Vùng đất Tây Bắc với thiên nhiên hùng vĩ, cảnh vật phong phú cuốn hút du khách, cùng những nét văn hóa dân tộc đa dạng và phong cách. Nếu chỉ có vậy thì Tây Bắc cũng chỉ bình thường như nhiều vùng miền khác ở Việt Nam. Nhưng vì sao mà Tây Bắc với nét hoang sơ mộc mạc vẫn được lòng du khách đến vậy. Đặc sản độc đáo vùng Tây Bắc đã làm xao xuyến biết bao con người, đây chính là điểm nhấn mà hôm nay DOGIFOOD muốn cùng các bạn tìm hiểu.

Có lẽ nhiều người đến với cùng đất này không phải do nét văn hóa độc đáo, họ tìm đến nơi này chỉ là muốn thưởng thức những món ăn đặc sản dân dã nhưng đủ để làm cho lòng người vui thích như vậy.

am-thuc-tay-bac

Ẩm thực Tây Bắc

Có khá nhiều dân tộc ít người sinh sống tại vùng Tây Bắc của Tổ quốc. Mỗi dân tộc đều có những nét độc đáo, đặc sắc riêng trong nếp sống văn hóa và ẩm thực. Người Tày nổi tiếng với thắng cố. Người H’Mông nổi tiếng với món mèn mèn. Pa pỉnh tộp của người Thái,....

Thịt trâu gác bếp

Đặc sản độc đáo vùng Tây Bắc này là món ăn truyền thống của dân tộc Thái nhưng hương vị tuyệt vời cũng như việc sản xuất bảo quản phù hợp với bà con miền núi cao Tây Bắc nên món này đã trở nên phổ biến trong đông đảo cộng đồng các dân tộc. Và chính với hương vị đậm đà khó quên cùng với mùi thơm hấp dẫn, thì thịt trâu Tây Bắc đã chinh phục được đông đảo thực khách từ miền núi đến miền xuôi. Và nó dần trở thành một món ăn phổ biến của mọi nhà.

thit-trau-gac-bep-tay-bac

Thịt trâu gác bếp Tây Bắc

Nếu bạn đã nhàn chán với các món ăn món nhậu thông thường để chiêu đãi bạn bè đồng nghiệp người thân trong những dịp đặc biệt thì Thịt Trâu Gác bếp này là một giải pháp vô cùng tuyệt vời. Nó mang lại hương vị mới, không khí mới cho bữa tiệc nó giúp mọi người hào hứng thưởng thức hơn, giúp họ nhớ về bữa tiệc mà bạn đã chiêu đãi và hài lòng về bạn hơn, tình cảm hơn với bạn.

Rượu cần ấm nồng

Rượu cần có ở nhiều tỉnh thành khu vực Tây Bắc, nhưng có lẽ rượu cần Hòa Bình được lòng nhiều thực khách hơn cả. Đặc sản độc đáo vùng Tây Bắc này là của dân tộc Mường được làm từ gạo nếp và men lá theo công thức cổ truyền. Truyền thuyết xưa có kể rằng: “ Rượu cần của người Mường được ra đời từ bàn tay khéo léo, trí thông minh và sự đức hạnh của người con gái Mường. Uống rượu cần người Mường là “uống sữa mẹ thiên nhiên” và uống cái tình người ấm nồng.

ruou-can-dan-toc-muong-hoa-binh

Rượu cần dân tộc Mường Hòa Bình

Cũng như những loại rượu khác thứ quan trọng nhất quyết định rượu ngon hay không chính là men rượu. Men rượu được coi là linh hồn của một vò rượu. Cái đặc biệt trong loại men lá này là từ các loại cây “trơ trắng”, cây gỗ mun làm ra thứ rượu ngọt ngào, có lợi cho sức khỏe và có giá trị tinh thần, văn hóa cộng đồng sâu sắc.

Dồi dê, đặc sản Tây Bắc hấp dẫn

Từ lâu nay, thịt dê luôn được xem là một trong những sản phẩm tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng. Thịt dê được cho là một trong những sản phẩm bổ dưỡng và tăng khả năng sinh lý. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm nhiều món ăn ngon từ thịt dê. Dồi là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích từ chính thịt dê.

Dogifood-co-so-san-xuat-doi-de-uy-tin

Dogifood cơ sở sản xuất Dồi Dê uy tín

Dồi dê được làm từ những hương vị đặc trưng của vùng núi Tây Bắc. Với thành phần chính là thịt dê tươi thượng hạng kết hợp công thức bí truyền đã tạo nên hương vị độc đáo riêng cho món ăn. Thêm chút thịt lợn, muối, tiêu, rau thơm, đặc biệt là lá ngó lơ. Khi nếm thử, ngay lập tức cảm nhận được vị ngọt như tan ra cùng kết cấu giòn dai sần sật ngon không tả xiết.

Món Dồi Dê này bạn có thể chế biến theo sở thích từ chiên, hấp, nướng để tạo ra hương vị đặc trưng riêng của mình.

Như vậy chúng mình đã cùng đồng hành với nhau để tìm hiểu một số đặc sản độc đáo vùng Tây Bắc được nhiều du khách thích thú. Hãy theo chân DOGIFOOD để cập nhật nhiều thông tin hơn nữa về các đặc sản vùng miền ngon hấp dẫn nhé.