Cách làm ốc nhồi thịt mang hương vị dân dã, bình dị chắc chắn không còn xa lạ với những tín đồ ẩm thực Việt. Chỉ cần biết cách sơ chế và làm sạch ốc, biến tấu theo từng công thức khác nhau là bạn đã có ngay cho mình món ốc nhồi thịt lạ miệng. Từng miếng chả ốc mềm dai thơm lừng chấm nước mắm gừng dậy lên hương vị độc đáo, kích thích mọi giác quan hoàn hảo. Cùng vào bếp với webnauan.vn để thực hiện ngay món ngon cuối tuần độc lạ này nào!

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

 

  • Ốc bươu: 1 kg
  • Thịt nạc heo xay: 100 gram
  • Giò sống: 100 gram
  • Nấm mèo băm nhỏ: 100 gram
  • Sả, 2 củ hành tím, 1 củ gừng, 4 – 5 quả ớt sừng đỏ
  • Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu
  • Rau ăn kèm: Chuối xanh, khế, tía tô, rau thơm

1.2. Cách làm món ốc bươu nhồi thịt hấp sả

 

1.2.1. Sơ chế ốc bươu

 

  • Làm sạch 1 kg ốc bươu bằng cách ngâm cùng 1 lít nước sạch và 3 quả ớt cắt khúc. Ngâm ốc trong thời gian 1 tiếng thì thực hiện chắt nước, làm sạch ốc.
  • Cho ốc vào nồi luộc cùng 5 nhánh sả giúp ốc thơm hơn. Thực hiện luộc trong vòng 30 phút cho ốc chín thì vớt ốc ra ngoài và để nguội.
  • Lấy thịt ốc khỏi vỏ và băm nhuyễn thịt ốc.

1.2.2. Cách làm chả thịt nhồi vỏ ốc bươu hấp sả ngon

  • Trộn thịt ốc băm nhuyễn với 100 gram giò sống, 100 gram thịt xay, 100 gram nấm mèo băm nhuyễn. Cho thêm hỗn hợp 1 muỗng canh hành tím băm nhuyễn, 3 nhánh sả băm nhuyễn, 1 củ gừng nhỏ băm nhuyễn cùng gia vị là 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh nước mắm vào, trộn đều.
  • Rửa sạch vỏ ốc, cho thêm 1 bẹ lá sả vào vỏ ốc. Dùng hỗn hợp thịt ốc đã lấy ra nhồi với lượng vừa đủ vào phần bên trong vỏ ốc.
  • Cho phần ốc được nhồi thịt trong vỏ vào nồi xửng, hấp trong 30 phút.

  • Cách làm nước mắm gừng ăn kèm món ốc nhồi thịt: Cho 1 thìa đường, 1 thìa tỏi, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa nước mắm. Trộn đều hỗn hợp trên là bạn đã có ché nước chấm ốc nhồi hoàn hảo.
  • Ốc bươu nhồi thịt khi ăn ăn kèm với nước mắm gừng, rau sống sẽ giúp dậy lên hương vị hoàn hảo của món ăn. Chúng rất phù hợp với nhu cầu đổi vị mùa hè nóng nực này đó.

Bạn thấy đó, cách làm ốc nhồi thịt rất đơn giản và hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Món chả ốc hấp, nướng đủ vị này ngon nhất khi thưởng thức ngay sau khi mới chế biến còn nóng hổi. Khi đó, vị ngọt của thịt ốc, hương thơm sả gừng hòa quyện giúp món ăn chuẩn vị nhất. Đừng quên chuẩn bị nước mắm chua ngọt, sền sệt sẽ giúp món ăn thêm phần đặc sắc, hấp dẫn hơn.

Nếu bạn bận rộn chưa có thời gian chế biến món chả ốc nhồi thịt này, có thể tham khảo mua sản phẩm chả ốc nhồi thịt đã có tại giỏ hàng DOGIFOOD. Với chất lượng và giá cả phù hợp với gia đình bạn. Liên hệ hotline: 0986.336.449 Ms. Ngân để được tư vấn và giao hàng sớm nhất nhé !!

 

Công ty CP DOGI FOOD là một trong những thương hiệu thuộc Tập đoàn Đại Đoàn Gia – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Cung cấp thực phẩm sạch tại Hà Nội. Với danh mục sản phẩm đa dạng, phong phú, có chất lượng cao và tinh thần phục vụ tốt nhất, DOGI FOOD đã xây dựng một hệ thống cung cấp thực phẩm sạch đến tận tay khách hàng qua các dịch vụ ở trường học, nhà hàng, công ty, các bếp ăn tập thể,…

  • Kho hàng lớn, nguồn hàng có sẵn.
  • Các sản phẩm đều là hàng chất lượng cao.
  • Chính sách chiết khấu hấp dẫn theo số lượng đơn hàng.
  • Chính sách ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.
  • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc.
  • Sẵn sàng Support 24/7.

Danh mục sản phẩm do DOGI FOOD phân phối

Thực phẩm đông lạnhThực phẩm chức năngThực phẩm chế biến
Dịch vụ tiệc BuffetCơm văn phòngĐồ uống

Mọi thông tin tư vấn liên hệ hotline tại các Chi nhánh/Khu vực:

➢ Khu vực miền Bắc - 0965 091 166 - Ms. Đặng Ngân

➢ Khu vực miền Trung - 0354733732 - Ms. Nguyễn Nhàn

➢ Khu vực miền Nam - 0387866396 - Ms. Nguyễn Thúy

Chia sẻ: