Dồi Dê là món ăn nhậu, món ăn chơi đơn giản mà ngon miệng. Hầu như ai đã ăn qua thịt dê đều nghe đến món Dồi Dê. So với với thịt dê thì dồi dê có thể chế biến rất nhanh tại nhà. Hãy cùng DOGI FOOD tìm hiểu qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhanh nhất để có món ăn ngon, dồi dê chiên chế biến 3 phút thơm lừng tại nhà.

1. Dồi dê chiên/nướng có ngon không?

Dồi Dê được làm từ những nguyên liệu gì? Ăn nhiều có tốt không?

Dồi Dê được làm từ lòng non dê, thịt nạc, mỡ phần, sụn, đậu xanh xay nhuyễn, tía tô, rau thơm, sả, gia vị các loại. Do vậy Dồi dê rất lành tính, dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Bà bầu, người già, trẻ em đều ăn được Dồi dê.

Dồi dê chiên/nướng có gì đặc biệt?

Dồi dê thì chỉ có chiên hoặc nướng thì mới ngon đúng điệu. Dồi dê chiên/nướng nóng giòn, vị thấm đượm, bùi bùi, nhai đến đâu là cảm nhận vị đến đó, mùi thơm lan tỏa đem lại cảm giác ngon miệng. Hè nhâm nhi cốc bia cùng bạn bè và người thân thì ngon không cưỡng lại được

2. Cách chiên/nướng dồi dê thơm ngon không ngấy tại nhà

Để thưởng thức, chúng ta chiên dồi dê trên chảo dầu. Chiên dồi dê cũng cần chút bí quyết để dồi dê giòn rụm, không bị cháy khét. Đó là thả một tép tỏi vào để thử độ nóng của dầu, tỏi vừa ngả vàng là lúc có thể cho dồi dê vào. Dồi dê chiên vừa vàng là dùng được, không nên để lâu sẽ bị cháy và làm nhân bị khô giảm độ mềm của dồi dê.

Khi nướng dồi dê bạn nên quét thêm một lớp mỏng dầu ăn, khi bếp than đã hồng đều bạn cho dồi dê lên nướng và lật đều hai mặt đến khi dồi dê vàng đều là được.