Nem lụi - món ăn đặc sản Nha Trang được nhiều người yêu thích. Từng chiếc nem thơm lừng, ăn kèm với nước chấm tạo nên hương vị khó quên. Cùng DOGI FOOD khám phá cách làm nem lụi thơm ngon khó cưỡng vô cùng đơn giản này nhé!

1, Nguyên liệu

-     -  Thịt nạc xay nhuyễn 400 gr(giò sống) 

-      - Thịt nạc vai xay nhỏ 500 gr 

     -  Mỡ lợn xay nhỏ 100 gr 

-     - Cà rốt 1 củ 

-   - Dưa leo 2 quả

    - Rau ăn kèm 1 ít(Rau thơm/ xà lách/ rau diếp cá/...) 

-      - Ớt: 1 trái     Sả: 4 cây, Tỏi: 3 tép,  Hành tím: 2 củ, Lạc rang giã nhuyễn: 50 gr 

-    - Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê, Bột năng: 1.5 muỗng canh,   Bột điều: 1/2 muỗng canh, Màu điều: 1/2 muỗng cà phê 

-       - Tương ớt: 1 muỗng canh, Dầu hào: 1 muỗng canh, Nước tương: 1.5 muỗng canh, Nước mắm: 2 muỗng canh,  Dầu ăn: 1 ít, Gia vị thông dụng 1 ít(Đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

-    

2,    2, Trộn nguyên liệu

-      Bạn cho 4000gr giò sống, 100gr mỡ heo xay, 500gr thịt nạc vai xay vào tô rồi trộn lại với nhau.

-  Tiếp theo, bạn dùng dao băm nhỏ 4 cây sả, 1/2 củ hành tím rồi trộn cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột điều, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương.

-      Kế đến, bạn cho hỗn hợp gia vị vào tô giò sống rồi trộn thật đều một lần nữa. Sau đó cho thêm 1 muỗng canh bột năng vào tô, trộn đều lên, rồi cho vào ngăn mát 3 tiếng hoặc để ngăn đá khoảng 30 phút.

3, Tạo hình nem lụi

-      Sau khi mang hỗn hợp thịt giò sống ra khỏi tủ lạnh, bạn chờ khoảng 10 phút cho thịt mềm rồi đem nhồi lại một lần nữa.

-   Tiếp đó, bạn múc 2 muỗng thịt bọc vào sả cắt khúc sao cho thịt quấn đều vào cây sả. Lượng thịt bạn có thể thay đổi tùy theo sở thích.

4, Nướng nem

- Trước khi nướng, bạn bật lò nướng khoảng 10 phút để làm nóng lò. Sau đó, bạn đặt khay nem đã tạo hình vào lò, nướng với nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30 - 40 phút tùy vào từng loại lò.

- Đến khi quan sát thấy cây nem vàng đều và hơi cháy xém, bạn tắt lò rồi lấy khay nem ra.

- Trong thời gian chờ nem nướng chín thì bạn tiến hành làm nước mắm chua ngọt, rửa sạch cà rốt và dưa leo, rồi cắt miếng vừa ăn để ăn kèm.

5, Cách làm nước chấm

- Đầu tiên, bạn băm nhỏ 1 cây sả, 1 củ hành tím, 3 tép tỏi và 1 quả ớt tươi bỏ hạt.

- Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi cho nguyên liệu vừa chuẩn bị vào phi thơm cùng 1/2 muỗng cà phê màu điều.

- Khi hỗn hợp sôi, bạn cho 5 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1.5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường vào chảo, rồi dùng đũa khuấy đều và tiếp tục đun sôi trong 3 phút.

- Tiếp đến, bạn hòa tan 2 muỗng canh nước lọc với 1 muỗng canh bột năng, rồi cho vào chảo, khuấy đều.

Cuối cùng, bạn đun đến khi hỗn hợp sánh lại rồi cho 50gr lạc rang giã nhuyễn vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

 

 

 

 

Công ty CP DOGI FOOD là một trong những thương hiệu thuộc Tập đoàn Đại Đoàn Gia – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Cung cấp thực phẩm sạch tại Hà Nội. Với danh mục sản phẩm đa dạng, phong phú, có chất lượng cao và tinh thần phục vụ tốt nhất, DOGI FOOD đã xây dựng một hệ thống cung cấp thực phẩm sạch đến tận tay khách hàng qua các dịch vụ ở trường học, nhà hàng, công ty, các bếp ăn tập thể,…

  • Kho hàng lớn, nguồn hàng có sẵn.
  • Các sản phẩm đều là hàng chất lượng cao.
  • Chính sách chiết khấu hấp dẫn theo số lượng đơn hàng.
  • Chính sách ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.
  • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc.
  • Sẵn sàng Support 24/7.

Danh mục sản phẩm do DOGI FOOD phân phối

Thực phẩm đông lạnhThực phẩm chức năngThực phẩm chế biến
Dịch vụ tiệc BuffetCơm văn phòngĐồ uống

Mọi thông tin tư vấn liên hệ hotline tại các Chi nhánh/Khu vực:

➢ Khu vực miền Bắc - 0965 091 166 - Ms. Đặng Ngân

➢ Khu vực miền Trung - 0354733732 - Ms. Nguyễn Nhàn

➢ Khu vực miền Nam - 0387866396 - Ms. Nguyễn Thúy

Chia sẻ: