Dồi dê chắc hẳn là món ăn không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam, ngày càng có nhiều địa chỉ sản xuất và cung cấp món ăn này với hương vị, mức giá đa dạng khiến người tiêu dùng hoang mang. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và lựa chọn một nhà cung cấp Dồi dê uy tín thì hãy theo dõi bài viết này!

Tìm hiểu chung về Dồi dê

Không chỉ là một món ăn ngon, hợp khẩu vị với nhiều người, Dồi Dê cũng là một trong những món ngon tạo nên giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe con người. Theo đông y, thịt dê là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giúp chữa được nhiều chứng bệnh như thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, có ích trong chữa trị bệnh lao, viêm phế quản, hen suyễn...

Nguyên liệu chính: 

 

  • Thịt dê, sụn dê
  • Thịt lợn
  • Ruột dê
  • Hành lá, lá mơ, rau thơm,..
  • Các loại gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm..

    Cách chế biến:

    - Sau khi đã sơ chế sạch tất cả các nguyên liệu, cho tất cả những gia vị trên trộn đều với thịt dê say, sụn, thịt lợn với lượng vừa đủ, cùng hòa quyện vào nhau. Tiến hành dồi bằng cách buộc chặt 1 đầu ruột và cho thịt dê đã ngấm gia vị vào đầu còn lại, tránh làm thủng ruột dê. Sau khi dồi xong bạn buộc chia theo từng miếng vừa ăn và buộc luôn đầu còn lại.