Dồi dê nướng chín có màu nâu vàng hấp dẫn, với mùi thơm và vị ngon không thể chối từ, là món ăn thực sự khiến người thưởng thức bấn loạn vì bày ra đến đâu, ăn hết ngay đến đó. Khi ăn bạn có thể cảm nhận được phần vỏ bên ngoài hơi giòn, cùng với phần nhân sụn sần sật, vị béo bên trong. Nhưng bạn có biết, dồi dê nướng ăn với gì ngon và trọn vị?

Dồi dê nướng ăn với gì ngon và trọn vị?

1. Dồi dê nướng - Đặc sản vùng miền Việt Nam

Dồi dê nướng là sự kết hợp độc đáo và mới mẻ từ hai món vốn dĩ rất quen thuộc là lòng dê và gia vị đi kèm. Vẫn là dồi nướng, nhưng thay vì nhân tiết, đậu xanh, mỡ thì phần nhân đã được thay đổi là phần thịt dê tươi và thịt heo xay. Chính sự biến tấu này lại mang đến một điều thú vị lớn. Đặc biệt là các bạn gái, không thích ăn tiết vì thấy ghê thì biến tấu này thực sự đã cứu vãn cả 1 thế hệ.

Dồi dê nướng ăn với gì ngon và trọn vị?

Cách làm món dồi dê nướng chuẩn vị ăn không ngán về cơ bản thì chính là sử dụng ruột dê làm vỏ, nhồi nguyên liệu vào rồi đem hấp hoặc luộc chín. Sau đó có thể ăn ngay hoặc đem nướng, chiên lên thì sẽ dậy mùi thơm và hấp dẫn hơn.

Dồi dê nướng ăn với gì ngon và trọn vị?

Dồi dê nướng thật khiến con người ta mê mẩn bởi lớp vỏ thơm giòn, nhân thịt ngọt bùi. Vào những cuối tuần, hay nghỉ lễ, quây quần bên bếp than hồng ấm áp, có những xiên dồi dê nướng xém vàng thơm nức mũi, chắc chắn khiến bạn cảm thấy vô cùng đã.

2. Dồi dê nướng ăn với gì ngon và trọn vị?

Dồi dê nướng ăn với gì ngon phụ thuộc rất nhiều vào sở thích ăn uống của mọi người. Có người thích ăn dồi dê nướng như một món ăn vặt, có người lại thích ăn kèm với rau sống chấm tương bần.

Dồi dê nướng ăn với gì ngon và trọn vị?

Nhưng có lẽ mùa hè 2022 dồi dê nướng ngon hơn cả là ăn kèm với rau mơ, chấm mắm tôm và thêm cốc bia hơi hà nội. Dù được ăn kèm với gì thì dồi dê nướng đều rất ngon, kích thích vị giác và trọn vị khi thưởng thức.

3. Hướng dẫn làm dồi dê nướng ngay tại nhà

Nguyên liệu làm dồi sụn nướng chuẩn vị ăn không ngán

- Thịt dê xay: 100g

- Thịt heo xay: 300g

- Lòng non dê (hoặc lòng non lợn): 1 bộ

- Hành tây băm: 30g.

- Rau húng quế băm: 30g.

- Rau răm,  hành lá băm: 25g.

- Đậu phộng rang (không vỏ): 30g.

- Đường: 3 muỗng canh.

- Hạt nêm: 2 muỗng canh.

- Nước: 3 muỗng canh.

- Rượu mai quế lộ: 2 muỗng canh.

- Dầu điều: 1 muỗng canh.

- Tiêu sọ: 2 muỗng cà phê.

Cách làm món dồi dê nướng chuẩn vị ăn không ngán

Bước 1: Bạn lộn trái lòng non, rồi tiến hành tuốt hết dịch vàng với nước và muối, bóp đi bóp lại để loại bỏ chất nhầy bên trong.Đồng thời, nếu muốn khử bớt mùi hôi tanh của lòng non, bạn có thể rửa bằng nước cốt chanh và giấm, hoặc rượu gừng trước khi rửa sạch bằng nước nhiều lần.

Bước 2: Sau khi rửa sạch thịt dê và thịt heo đồng thời cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhỏ để tạo ra hỗ hợp nhỏ mịn. Các gia vị như húng quế, rau răm, đậu phộng giã nhỏ, đường, nước mắm, hạt nêm, rượu mai quế lộ, dầu điều, tiêu sọ. Đảo trộn và để hỗn hợp thấm đều khoảng 30 phút.

Bước 3: Bạn tiến hành cột 1 đầu của bộ lòng, dùng miệng phễu nhét vào miệng lòng, rồi dùng 1 tay giữ chặt miệng phễu, còn tay kia múc hỗn hợp nhân cho vào đầu phễu.Dùng đũa, hoặc thanh hình trụ dài, nhấn hỗn hợp xuống lòng non.Sau khi nhồi xong, dùng chỉ thực phẩm để chia và cột lòng theo từng đoạn vừa ăn.

Dồi dê nướng ăn với gì ngon và trọn vị?

Bước 4: Bắc nồi nước lên bếp, cho dồi vào luộc khoảng 5 – 7 phút. Lấy dồi ra, để nguội, cắt từng khúc rồi xiên vào que trước khi nướng.

Lưu ý: Khi luộc, thấy bề mặt dồi chuyển sang màu đục thì lấy que xiên châm vào từng khúc dồi để cho khí bên trong lòng thoát ra, tránh để dồi sụn bị căng quá, dễ làm cho phần nhân bị bục và trôi ra khi luộc (nhất là nướng ở giai đoạn sau).

Bước 5: Chuẩn bị bếp than hồng, đặt vỉ nướng và xếp dồi dê lên.Khi nướng, trông thấy dồi chuyển sang màu nâu đỏ và có phần hơi cháy xém, nghĩa là ăn được rồi nhé. Bạn có thể nướng bằng lò nướng hay bếp nướng tuy nhiên nướng than sẽ giúp thành phẩm thơm ngon hơn đấy.Để miếng dồi có màu đẹp mắt hơn, khi nướng bạn quét lên dồi một chút mật ong sẽ giup miếng dồi có màu vàng ươm, mùi vị thơm ngon hấp dẫn. Khi ăn bạn có thể ăn kèm với rau húng quế (hoặc lá mơ), chút đồ chua, rồi chấm kèm với tương ớt.

4. Địa chỉ cung cấp dồi dê đông lạnh chế biễn sẵn

DOGI FOOD - Đại lý phân phối thực phẩm sạch hiện đang cung cấp dồi dê, dồi dê đông lạnh giá sỉ rất được lòng các thực khách. Cơ sở sản xuất Dồi dê đảm bảo các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

  • Chuẩn nguyên liệu sạch
  • Chuẩn quy trình sản xuất, chế biến
  • Chuẩn quy trình cấp đông và bảo quản

Dồi dê nướng ăn với gì ngon và trọn vị?

Dồi dê nướng vẫn đang gây sốt trong giới ẩm thực. Với sức hút khó cưỡng suốt bốn mùa, nếu bạn đang tìm nguồn phân phối dồi dê, địa chỉ bán buôn dồi dê, đại lý phân phối dồi dê,...vui lòng liên hệ DOGI FOOD để được tiếp cận nguồn dồi dê dông lạnh ngon nhất, sạch nhất với mức giá tốt nhất, đối với những đơn hàng số lượng lớn có chiết khấu theo chính sách có lợi cho cả hai bên:

Công ty CP DOGI FOOD là một trong những thương hiệu thuộc Tập đoàn Đại Đoàn Gia – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Cung cấp thực phẩm sạch tại Hà Nội. Với danh mục sản phẩm đa dạng, phong phú, có chất lượng cao và tinh thần phục vụ tốt nhất, DOGI FOOD đã xây dựng một hệ thống cung cấp thực phẩm sạch đến tận tay khách hàng qua các dịch vụ ở trường học, nhà hàng, công ty, các bếp ăn tập thể,…

  • Kho hàng lớn, nguồn hàng có sẵn.
  • Các sản phẩm đều là hàng chất lượng cao.
  • Chính sách chiết khấu hấp dẫn theo số lượng đơn hàng.
  • Chính sách ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.
  • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc.
  • Sẵn sàng Support 24/7.

Danh mục sản phẩm do DOGI FOOD phân phối

Thực phẩm đông lạnhThực phẩm chức năngThực phẩm chế biến
Dịch vụ tiệc BuffetCơm văn phòngĐồ uống

Mọi thông tin tư vấn liên hệ hotline tại các Chi nhánh/Khu vực:

➢ Khu vực miền Bắc - 0965 091 166 - Ms. Đặng Ngân

➢ Khu vực miền Trung - 0354733732 - Ms. Nguyễn Nhàn

➢ Khu vực miền Nam - 0387866396 - Ms. Nguyễn Thúy

Chia sẻ: