Cách làm ốc nhồi thịt mang hương vị dân dã, bình dị chắc chắn không còn xa lạ với những tín đồ ẩm thực Việt. Chỉ cần biết cách sơ chế và làm sạch ốc, biến tấu theo từng công thức khác nhau là bạn đã có ngay cho mình món ốc nhồi thịt lạ miệng. Từng miếng chả ốc mềm dai thơm lừng chấm nước mắm gừng dậy lên hương vị độc đáo, kích thích mọi giác quan hoàn hảo. Cùng vào bếp với webnauan.vn để thực hiện ngay món ngon cuối tuần độc lạ này nào!

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

 

  • Ốc bươu: 1 kg
  • Thịt nạc heo xay: 100 gram
  • Giò sống: 100 gram
  • Nấm mèo băm nhỏ: 100 gram
  • Sả, 2 củ hành tím, 1 củ gừng, 4 – 5 quả ớt sừng đỏ
  • Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu
  • Rau ăn kèm: Chuối xanh, khế, tía tô, rau thơm