Chả ốc ống nứa phảng phất thơm mùi ống nứa non, lá sả nhưng vẫn giữ được trọn vẹn vị ngon của từng nguyên liệu, không hề bị khô. Vị ngọt thanh, vị dai giòn sần sật của ốc kết hợp với vị béo của giò, vị cay nồng của tiêu, ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn và thu hút hơn bao giờ hết. Chỉ cần thêm một chén nước chấm chuẩn vị là món ăn chạm đến độ hoàn hảo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ công thức pha nước chấm chả ốc ống nứa ngon nhất và dễ làm nhất.

1. Đặc sản chả ốc ống nứa ngọt và ngon

Chả ốc ống nứa Tuyên Quang ngon, ngọt và cực kỳ thơm. Trong Y học cổ truyền, thịt ốc được xem là có tính hàn, vị ngọt, thường được dùng trong Đông y để chữa vàng da, phù thũng, gan, trĩ,... Còn giò sống thì bổ sung lượng lớn Protein cùng nhiều loại vitamin, khoáng chất lành mạnh cho cơ thể. Món chả ốc hấp thường được ông bà xưa “dùng để trị chứng hoàng đản, thần kinh suy nhược, khí huyết không đủ, phù thũng, lao hạch,..”.

Cách pha nước chấm chả ốc ống nứa chuẩn vị nhất

Vì thế, sự phối hợp giữa hai thành phần này sẽ hỗ trợ nhau về mặt dinh dưỡng và khiến chả ốc ống nứa trở thành món ăn đặc sản số 1 tại Tuyên Quang.Món ăn ngon, lạ, healthy và cung cấp lượng dinh dưỡng thiết yếu.

2. Thưởng thức chả ốc ống nứa đúng vị Tết

Chả ốc ống nứa rất ngon nhưng cách ăn chả ốc lại không bị bó buộc bởi một khuôn mẫu nào. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn 03 kiểu chế biến món chả ốc thành các món ngon trên bàn ăn.

Chả ốc ống nứa hấp cách thủy

Cách pha nước chấm chả ốc ống nứa chuẩn vị nhất

Đây có lẽ là cách chế biến phổ biến nhất đối với món chả ốc Tây Bắc. Với việc hấp cách thủy, món ăn sẽ giữ nguyên được hương vị, đồng thời miếng chả giòn sật khi đưa vào miệng thực khách. Bạn có thể dùng vỉ hấp đặt trong nồi, xếp các ống chả ống trong vỉ và tiến hành hấp trong khoảng 15-20 phút.

Chả ốc ống nứa nướng than hoa

Cách pha nước chấm chả ốc ống nứa chuẩn vị nhất

Một trong những cách chế biến món chả ốc Tây Bắc được rất nhiều thực khách ưa thích, đó là nướng trên than hoa. Với cách chế biến này, món chả ốc dường như thấm đượm hơn hương vị tự nhiên của núi rừng. Bởi khi nướng trên bếp than hoa, chất nước ngọt từ trong ống nứa tươi sẽ thấm vào phần chả.

Chả ốc ống nứa thả lẩu

Chả ốc ống nứa cũng rất phù hợp để làm nguyên liệu nhúng lẩu. Khi nhúng trong nồi lẩu, vị ngon của nước dùng sẽ ngấm vào phần chả trong ống nứa, mang lại hương vị đậm đà hơn cho món ăn. Thực khách sẽ được cảm nhận vị dai giòn sần sật của miếng chả ốc nóng hổi vừa vớt lên khỏi nồi lẩu.

Cách pha nước chấm chả ốc ống nứa chuẩn vị nhất

Với 3 cách chế biến món chả ốc ống nứa ở trên sẽ mang lại cho món ăn độc đáo này hương vị tươi ngon nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến món chả ốc ống nứa với những cách đơn giản hơn như: luộc, nướng trong lò nướng hoặc quay trong lò vi sóng.

3. Mẹo pha nước chấm chả ốc ống nứa cực ngon

Cũng giống như cách ăn chả ốc thì chả ốc ống nứa chấm gì tùy vào khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên ngon nhất vẫn là nước chấm mắm gừng. Trong khi chờ chả ốc chín ta làm nước mắm gừng để chấm rất đơn giản.

Cách pha nước chấm chả ốc ống nứa chuẩn vị nhất

Nước mắm gừng được xem là loại nước mắm truyền thống có thể dùng làm nước chấm với rất nhiều loại ốc. Hương vị chua chua ngọt ngọt, thanh thanh của gừng, cay nhẹ của ớt mà chấm cùng với ốc luộc thì ngon cực. Chả ốc ống nứa chấm cùng mắm gừng thần thánh thì không chê vào đâu được.

Nguyên liệu làm nước chấm chả ốc ống nứa

  • 2 trái ớt, 1 miếng gừng; 3 tép tỏi; 2 muỗng sả; 2 lá chanh thái nhỏ;
  • 2 muỗng nước mắm ngon
  • 3 muỗng nước sôi để nguội
  • 1/2 muỗng giấm
  • 3 muỗng đường
  • 2 muỗng nước cốt chanh

Cách pha chế nước chấm chả ốc ống nứa

Cách pha nước chấm chả ốc ống nứa chuẩn vị nhất

- Gừng rửa sạch, cạo vỏ và cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, tỏi lột vỏ, sả làm sạch và băm nhuyễn. Sau đó, cho gừng và hỗn hợp vừa băm vào cối nhỏ, giã nhuyễn.

- Pha nước mắm gừng: 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng đường (đã được khuấy tan trong nước trước), ½ muỗng giấm, 2 muỗng nước sôi để nguội và khuấy đều cho tan hết. Sau đó, cho hỗn hợp gừng, tỏi, ớt, sả giã nhuyễn và 2 muỗng nước cốt chanh vào khuấy đều. Cuối cùng, nêm lại cho vừa ăn và cho lá chanh vào là xong.

4. Mua chả ốc ống nứa bình ổn giá, chuẩn Tuyên Quang

DOGI FOOD là đại lý bán buôn chả ốc ống nứa giá tốt nhất thị trường hiện nay. Với mong muốn khách hàng được sử dụng những sản phẩm chất lượng cùng nhiều chính sách ưu đãi khác, DOGI FOOD đã hợp tác và phân phối chả ốc ống nứa từ nhà sản xuất. DOGI FOOD tự hào mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Cách pha nước chấm chả ốc ống nứa chuẩn vị nhất

Để mua chả ốc ống nứa chuẩn đặc sản Tuyên Quang số lượng lớn, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

  • Công ty cổ phần DOGI FOOD
  • Địa chỉ: Số 6 Ninh Sơn, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội
  • Website:  https://dogifood.vn
  • Hotline: 0986 336 449 - 0983 336 449
Đại lý phân phối thực phẩm sạch, cung cấ thực phẩm đông lạnh giá sỉ, bán buôn chả ốc ống nứa, thực phẩm chế biến sẵn đông lạnh.

Công ty CP DOGI FOOD là một trong những thương hiệu thuộc Tập đoàn Đại Đoàn Gia – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Cung cấp thực phẩm sạch tại Hà Nội. Với danh mục sản phẩm đa dạng, phong phú, có chất lượng cao và tinh thần phục vụ tốt nhất, DOGI FOOD đã xây dựng một hệ thống cung cấp thực phẩm sạch đến tận tay khách hàng qua các dịch vụ ở trường học, nhà hàng, công ty, các bếp ăn tập thể,…

  • Kho hàng lớn, nguồn hàng có sẵn.
  • Các sản phẩm đều là hàng chất lượng cao.
  • Chính sách chiết khấu hấp dẫn theo số lượng đơn hàng.
  • Chính sách ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.
  • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc.
  • Sẵn sàng Support 24/7.

Danh mục sản phẩm do DOGI FOOD phân phối

Thực phẩm đông lạnhThực phẩm chức năngThực phẩm chế biến
Dịch vụ tiệc BuffetCơm văn phòngĐồ uống

Mọi thông tin tư vấn liên hệ hotline tại các Chi nhánh/Khu vực:

➢ Khu vực miền Bắc - 0965 091 166 - Ms. Đặng Ngân

➢ Khu vực miền Trung - 0354733732 - Ms. Nguyễn Nhàn

➢ Khu vực miền Nam - 0387866396 - Ms. Nguyễn Thúy

Chia sẻ: