Ba chỉ hun khói là một trong những đặc sản nổi tiếng của Tây Bắc, đây được xem là một trong những nét đẹp ẩm thực của người dân nơi đây. Nhiều người thường dùng thịt ba chỉ hun khói để làm quà biếu cho những người thân thiết. Vậy thịt ba chỉ hun khói có gì đặc biệt? Cùng review thịt ba chỉ hun khói đặc sản Tây Bắc ngay trong bài viết này của chúng tôi.

Review thịt ba chỉ hun khói đặc sản Tây Bắc

1. Giới thiệu đặc sản thịt ba chỉ hun khói Tây Bắc

Thịt ba chỉ hun khói có nguồn gốc từ đâu? Nói tới thịt hun khói thì không thể không kể đến Tây Bắc, đây được xem là cái nôi của nền ẩm thực núi rừng. Các món ăn nơi đây được chế biến vô cùng đơn giản dựa trên độ ngọt của thịt đi kèm với các loại gia vị nổi tiếng tại địa phương như là mắt khén, hạt dổi…

Người dân Tây Bắc thường làm thịt ba chỉ hun khói vào các dịp lễ tết đặc biệt để có thể làm các món ngon đãi thiết khách quý đồng thời có thể làm quà biếu cho những người thân thiết quan trọng của mình.

Review thịt ba chỉ hun khói đặc sản Tây Bắc

Đặc sản thịt ba chỉ hun khói được làm từ phần thịt ba chỉ tươi của con lợn khỏe mạnh, được chăn thả hoàn toàn tự nhiên. Các gia vị tẩm ướp được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo mang đậm hương vị của núi rừng và có sự kết hợp 1 cách hoàn hảo nhất.

Thịt sau tẩm ướp sẽ được hun bằng bếp củi trong nhiều ngày, thông thường thịt ba chỉ đã được làm chín tới 80% bằng nhiệt của lửa bếp. Chính vì vậy, miếng thịt đậm hương vị rất đặc trưng của khói đẹp. Thớ thịt thành phẩm có độ dai vừa phải, vị ngọt, cay rất tự nhiên. Thịt gác bếp có mùi thơm, ngọt và mùi khói hun rất đặc trưng

2. Cách chế biến thịt ba chỉ hun khói đúng chuẩn

Đặc điểm thịt ba chỉ hun khói là thường có một lượng mỡ nhất định nên khi ăn sẽ cho cảm giác béo ngậy. Thịt ba chỉ hun khói khi cắt ra sẽ thấy màu hồng nhạt, có thể sử dụng được ngay hoặc xào nhanh với các loại thực phẩm khác.

Thịt ba chỉ hun khói chấm tương ớt: Với những người đi làm bận rộng thì thịt ba chỉ hun khói sẽ là lựa chọn hàng đầu do cách chế biến vô cùng đơn giản, bạn có thể thái lát mỏng vừa phải sau đó ăn kèm với các loại rau thơm hoặc ăn cùng dưa chuột chấm với ớt.

Review thịt ba chỉ hun khói đặc sản Tây Bắc

Lưu ý là thịt ba chỉ hun khói thường được bảo quản trong túi zip nên khi ăn bạn cần sơ chế qua như hấp hoặc đem quay dưới lò vi sóng để miếng thịt được mềm và “mướt” hơn.

Ba chỉ xào rau củ cũng là sự lựa chọn hoàn bảo, bạn cần xào cùng với các loại như ớt chuông hay là đỗ, tuy nhiên bạn cần đảo rau chín tới sau đó cho thịt ba chỉ vào và đảo nhanh tay là đã thu được thành quả vô cùng viên mãn.

3. Bảo quản thịt ba chỉ hun khói ở nhiệt độ bao nhiêu

Món ăn hay bị mốc là tình trạng chung của những món thịt gác bếp Tây Bắc nói chung và thịt Ba Chỉ Gác Bếp nói riêng khi không được bảo quản đúng cách. Vậy, như thế nào mới là cách bảo quản đúng và phải xử lý ra sao với những miếng thịt bị mốc? 

Bảo quản ba chỉ hun khói trong ngăn đá tủ lạnh

Bảo quản trong ngăn đá chính là không gian lý tưởng để bảo quản những miếng ba chỉ gác bếp thơm ngon. Nhiệt độ của ngăn đá tốt nhất là từ 0 đến -18 độ C. Với nhiệt độ này, vi khuẩn không thể xâm nhập và phát triển gây hư hại thực phẩm. Khi bảo quản tại ngăn đá tủ lạnh, quý khách có thể "bảo vệ an toàn" cho miếng thịt ba chỉ  khoái khẩu của mình lên tới hơn 6 tháng mà vẫn thơm ngon, ngọt thịt.

Review thịt ba chỉ hun khói đặc sản Tây Bắc

Tuy nhiên có một lưu ý là một miếng thịt ba chỉ hun khói khá to. Nếu ngay từ lúc mua về, bạn xác định sẽ để ăn chơi lâu dài, mỗi lần nhâm nhi một ít thôi thì nên thái miếng thịt ra thành từng phần nhỏ hơn, rồi cho vào một túi zip để bảo quản. Ăn đến đâu thì lấy ra đến đó. Tránh việc một miếng to được bỏ ra rã đông, hấp chín rồi chưa ăn đến lại cất lại, vừa mất ngon vừa dễ làm vi khuẩn sinh sôi

Bảo quản ba chỉ hun khói trong ngăn mát tủ lạnh

khi bảo quản ba chỉ hun khói trong ngăn mát tủ lạnh bạn nên sử dụng sau tối đa không quá một tuần. Vì sau khoảng thời gian này, những miếng thịt ba chỉ hun khói của bạn sẽ bị mốc hỏng do ngăn mát tủ lạnh không đủ nhiệt độ để ngăn chặn và kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn gây hại.

4. Địa chỉ mua thịt ba chỉ hun khói chất lượng

Mua thịt ba chỉ hun khói ở đâu để có sản phẩm ngon, chuẩn vị, chất lượng cao cấp và đạt chuẩn an toàn thực phẩm? Địa chỉ bán đặc sản ba chỉ hun khói chính gốc, chuẩn an toàn thực phẩm thơm ngon chính là DOGI FOOD. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp đặc sản tuyển chọn vùng miền. DOGI FOOD tuyển chọn loại ba chỉ hun khói ngon nhất nhằm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất.

Review thịt ba chỉ hun khói đặc sản Tây Bắc

Đặc sản ba chỉ hun khói tại DOGI FOOD thơm mềm, ngọt thịt, đậm đà, giá trị dinh dưỡng cao. Cùng với những bí quyết độc đáo nên càng ăn càng ghiền. Sản phẩm thích hợp làm quà biếu tặng, kinh doanh quán ăn hoặc để thưởng thức dần. Có thể mang theo trong các chuyến cắm trại, dã ngoại,…

Để đặt hàng đặc sản Tây Bắc, đặc sản thịt ba chỉ hun khói liên hệ ngay DOGI FOOD qua hotline 0986 336 449 (Ms Ngân), chúng tôi có đủ nguồn hàng ba chỉ chun khói số lượng lớn đáp ứng mọi đơn sỉ của khách hàng.

Công ty CP DOGI FOOD là một trong những thương hiệu thuộc Tập đoàn Đại Đoàn Gia – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Cung cấp thực phẩm sạch tại Hà Nội. Với danh mục sản phẩm đa dạng, phong phú, có chất lượng cao và tinh thần phục vụ tốt nhất, DOGI FOOD đã xây dựng một hệ thống cung cấp thực phẩm sạch đến tận tay khách hàng qua các dịch vụ ở trường học, nhà hàng, công ty, các bếp ăn tập thể,…

  • Kho hàng lớn, nguồn hàng có sẵn.
  • Các sản phẩm đều là hàng chất lượng cao.
  • Chính sách chiết khấu hấp dẫn theo số lượng đơn hàng.
  • Chính sách ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.
  • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc.
  • Sẵn sàng Support 24/7.

Danh mục sản phẩm do DOGI FOOD phân phối

Thực phẩm đông lạnhThực phẩm chức năngThực phẩm chế biến
Dịch vụ tiệc BuffetCơm văn phòngĐồ uống

Mọi thông tin tư vấn liên hệ hotline tại các Chi nhánh/Khu vực:

➢ Khu vực miền Bắc - 0965 091 166 - Ms. Đặng Ngân

➢ Khu vực miền Trung - 0354733732 - Ms. Nguyễn Nhàn

➢ Khu vực miền Nam - 0387866396 - Ms. Nguyễn Thúy

Chia sẻ: