Dồi dê nướng luôn là món ăn được lựa chọn để sum vầy mỗi khi mùa đông về cùng gia đình, bạn bè. Dồi dê nướng trên than hoa cho đến khi thơm nức mũi, ăn cùng rau bún và sốt chấm đặc biệt thì chẳng còn gì hấp dẫn hơn. Trong dịp Tết Nguyên Đán Qúy Mão thì dồi dê nướng chắc chắn là món ngon lai rai đãi khách. 

Công thức chuẩn xịn cho món dồi dê nướng lai rai ngày Tết

1. Dồi dê nướng - Món ngon lai rai ngày Tết

Những ngày này Hà Nội mưa gió thất thường, thời tiết hạ nhiệt. Chẳng gì tuyệt bằng cảm giác ngóng chờ từng miếng dồi nướng thơm nức trên than hoa đỏ. Dồi dê nướng mới xuất hiện cách đây không lâu nhưng lại đang trở thành món ăn chơi khiến giới trẻ mê như điếu đổ.

Dồi dê nướng là sự kết hợp độc đáo và mới mẻ từ hai món vốn dĩ rất quen thuộc là dồi và nhân thịt. Vẫn là dồi nướng, nhưng thay vì sử dụng lòng heo như bình thường thì hiện nay đã được thay thế bằng lòng dê kết hợp với nhân được xoay nhuyễn. Tất cả được đem lên nướng trên than hoa nóng, có thể để cả dải dồi hoặc cắt khúc xiên que để nướng.

Công thức chuẩn xịn cho món dồi dê nướng lai rai ngày Tết

Món ăn lay động vị giác, ăn lai rai với lũ bạn dịp Tết thì cực hợp. Với nguyên liệu, gia vị rất riêng tạo nên sự tổng hòa thật quyến rũ. Miếng dồi có cái beo béo của thịt tươi, thoang thoảng mùi nhân đậu, cái béo dịu dàng của mỡ thơm lừng. Quả là món ăn đã nhìn thấy là khó chối từ, dùng kèm cơm hay ăn vặt cũng quá tuyệt mà ngon. Thời tiết se se lạnh mà ăn vào một miếng dồi sụn nướng thực sự không thể nào chối từ được đâu bạn ơi.

2. Cách làm dồi dê nướng cực đơn giản

Dồi dê nướng là món ăn làm mưa làm gió, có mặt ở mọi nơi từ các quán ăn vặt, quán nhậu đến quán vỉa hè. Dồi dê nướng là món ăn cực kỳ hấp dẫn nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện món ăn này, các bà vợ nhanh tay đọc kỹ hướng dẫn để trổ tài đãi khách trong dịp Tết này nhé.

Nguyện liệu cơ bản

Nguyên liệu làm món dồi dê đầu tiên đó chính là lòng dê. Tùy theo ý thích, bạn có thể sử dụng ruột non hoặc ruột già. Ruột non có đặc điểm mỏng, nhanh chín. Ruột già thì dai và giòn hơn. Nhưng thông thường sử dụng ruột non sẽ đẹp mắt và vị thơm đặc trưng hơn.

Nhân dồi dê gồm có: tthịt dê xay, thịt heo xay, mỡ heo, hành tây, đậu phộng, rượu trắng, dầu điều. Các loại gia vị không thể thiếu: hạt nêm, nước mắm, tiêu sọ thơm, chút đường.

Cách làm dồi dê nướng chuẩn vị

Bước 1: Bạn cần sơ chế lòng dê. Để lòng dê sạch, bạn nên lộn trái, sử dụng chanh muối hoặc rượu trắng bóp bóp đi bóp lại, rửa thẳng dưới vòi nước xả liên tục. Bí quyết nhỏ là bạn nên dùng chiếc đũa để lộn trái ruột để ruột không bị rách. Sau khi làm sạch, bạn để lòng dê thật ráo nước.

Công thức chuẩn xịn cho món dồi dê nướng lai rai ngày Tết

Bước 2: Sơ chế phần nhân dồi

Thịt heo và thịt dê sử dụng máy xay nhuyễn. Đậu phộng rang chín, chà vỏ thật sạch rồi giã nhỏ. Các loại rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó, bạn sử dụng một cái tô hoặc nồi lớn trộn chung các nguyên liệu cùng gia vị với lượng vừa phải, ướp trong khoảng 30p đến 1 giờ.

Bước 3: Nhồi nguyên liệu phần nhân vào ruột dê đã được làm sạch

Công thức chuẩn xịn cho món dồi dê nướng lai rai ngày Tết

Sau khi lòng heo để ráo nước, bạn buộc một đầu lại. Sử dụng phễu để nhồi nhân dễ dàng hơn. Bạn chú ý nhẹ nhàng vuốt nhân xuống đều tay để dồi không bị vỡ hoặc phình to. Bạn cũng nên dùng dây buộc chia thành các đoạn nhỏ để khi chế biến cho khách sẽ tiện hơn.

Bước 4: Luộc/hấp dồi dê

Công thức chuẩn xịn cho món dồi dê nướng lai rai ngày Tết

Bước này nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên, một bí quyết nhỏ là khi dồi sụn chuyển màu, bạn nên dùng tăm chọc vào lòng để lòng được thoát hơi, sẽ không vị vỡ.

Bước 5: Nướng hoặc chiên

Công thức chuẩn xịn cho món dồi dê nướng lai rai ngày Tết

Dồi dê sau khi được hấp/luộc chín có thể nướng trên than hồng, lò nướng, bếp điện. Theo kinh nghiệm truyền lại, bạn nên nướng trên bếp than hồng là ngon nhất.

Cách làm dồi dê nướng ngon, chuẩn vị khá phức tạp như bạn thấy. Một cách đơn giản, hữu hiệu hơn nhiều là mua dồi dê đông lạnh được hấp chín, cấp đông bạn chỉ cần mang về và nướng. Dồi dê DOGI FOOD đảm bảo vệ sinh, nguyên liệu tươi ngon và công thức chuẩn vị.

Dồi dê 250G
75,000đ
DOGIFOOD đã lên kế hoạch sản xuất chế biến món Dồi Dê DOGI, mục đích muốn mang đến cho thực khách giá trị dinh dưỡng phù hợp và chất lượng.
Xem chi tiết

Bạn chỉ cần đặt hàng, DOGI FOOD - Đại lý phân phối thực phẩm sạch sẽ giao ngay tới cho bạn. Bạn lưu ý bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh và lấy ra sử dụng trong dịp Tết này nhé. Liên hệ ngay với chúng tôi để được mua hàng nhanh nhất:

Công ty CP DOGI FOOD là một trong những thương hiệu thuộc Tập đoàn Đại Đoàn Gia – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Cung cấp thực phẩm sạch tại Hà Nội. Với danh mục sản phẩm đa dạng, phong phú, có chất lượng cao và tinh thần phục vụ tốt nhất, DOGI FOOD đã xây dựng một hệ thống cung cấp thực phẩm sạch đến tận tay khách hàng qua các dịch vụ ở trường học, nhà hàng, công ty, các bếp ăn tập thể,…

  • Kho hàng lớn, nguồn hàng có sẵn.
  • Các sản phẩm đều là hàng chất lượng cao.
  • Chính sách chiết khấu hấp dẫn theo số lượng đơn hàng.
  • Chính sách ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.
  • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc.
  • Sẵn sàng Support 24/7.

Danh mục sản phẩm do DOGI FOOD phân phối

Thực phẩm đông lạnhThực phẩm chức năngThực phẩm chế biến
Dịch vụ tiệc BuffetCơm văn phòngĐồ uống

Mọi thông tin tư vấn liên hệ hotline tại các Chi nhánh/Khu vực:

➢ Khu vực miền Bắc - 0965 091 166 - Ms. Đặng Ngân

➢ Khu vực miền Trung - 0354733732 - Ms. Nguyễn Nhàn

➢ Khu vực miền Nam - 0387866396 - Ms. Nguyễn Thúy

Chia sẻ: