Nem lụi - món ăn đặc sản Nha Trang được nhiều người yêu thích. Từng chiếc nem thơm lừng, ăn kèm với nước chấm tạo nên hương vị khó quên. Cùng DOGI FOOD khám phá cách làm nem lụi thơm ngon khó cưỡng vô cùng đơn giản này nhé!

1, Nguyên liệu

-     -  Thịt nạc xay nhuyễn 400 gr(giò sống) 

-      - Thịt nạc vai xay nhỏ 500 gr 

     -  Mỡ lợn xay nhỏ 100 gr 

-     - Cà rốt 1 củ 

-   - Dưa leo 2 quả

    - Rau ăn kèm 1 ít(Rau thơm/ xà lách/ rau diếp cá/...) 

-      - Ớt: 1 trái     Sả: 4 cây, Tỏi: 3 tép,  Hành tím: 2 củ, Lạc rang giã nhuyễn: 50 gr 

-    - Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê, Bột năng: 1.5 muỗng canh,   Bột điều: 1/2 muỗng canh, Màu điều: 1/2 muỗng cà phê 

-       - Tương ớt: 1 muỗng canh, Dầu hào: 1 muỗng canh, Nước tương: 1.5 muỗng canh, Nước mắm: 2 muỗng canh,  Dầu ăn: 1 ít, Gia vị thông dụng 1 ít(Đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

-    

2,    2, Trộn nguyên liệu

-      Bạn cho 4000gr giò sống, 100gr mỡ heo xay, 500gr thịt nạc vai xay vào tô rồi trộn lại với nhau.

-  Tiếp theo, bạn dùng dao băm nhỏ 4 cây sả, 1/2 củ hành tím rồi trộn cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột điều, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương.

-      Kế đến, bạn cho hỗn hợp gia vị vào tô giò sống rồi trộn thật đều một lần nữa. Sau đó cho thêm 1 muỗng canh bột năng vào tô, trộn đều lên, rồi cho vào ngăn mát 3 tiếng hoặc để ngăn đá khoảng 30 phút.