Xóa giỏ hàngGiỏ hàng
Tạm tính: ₫
Thanh toán
Cách làm món chả giò xốp siêu ngon, đơn giản tại nhà. Mua chả giò xốp ngon giá tốt ở đâu? DOOGI FOOD đang cung cấp rất nhiều dòng chả giò xốp.
Bạn đang loay hoay tìm một món ăn đổi bữa cho gia đình mình? Hôm nay DOOGI FOOD xin được chia sẻ đến bạn cách chế biến món ăn ngon đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình mình nhé, hãy cũng tìm hiểu qua bài viết này nhé !!!
Chả giò là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam. Từ Bắc vào Nam món ăn này được gọi với tên gọi khác nhau như miền Bắc gọi là “nem rán”, miền Trung gọi là “ram” và miền Nam là “chả giò” . Không chỉ khác nhau về tên gọi mà nguyên liệu, cách thức thưởng thức món ăn này cũng khác nhau. Chính sự khác biệt và đa dạng đó đã tạo nên nét đẹp trong ẩm thực văn hóa người Việt.
Bạn có muốn biết sự khác biệt đó là gì không? Hôm nay bạn sẽ không chỉ biết đến sự khác biệt của chả giò đó mà còn cả cách thức làm món chả giò miền Nam nữa đấy nhé. Mình cùng bắt tay vào thôi nào!!!
- 300gr thịt heo xay
- 150gr tôm nõn
- 1 củ cà rốt
- 1/4 củ khoai môn cao
- 5-6 tai mộc nhĩ
- 4-5 củ hành khô
- Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, đường, nước mắm
- Rau sống ăn kèm: 300gr xà lách và rau thơm các loại (tùy vào sở thích của mỗi người)
- Tôm thái hạt lựu
- Cà rốt bạn dùng dao nạo sạch vỏ, rồi tiếp tục bào nhỏ.
- Mộc nhĩ bạn ngâm vào nước ấm cho nở ra, rồi mang đi rửa sạch, dùng dao thái sợi.
- Khoai môn bạn gọt vỏ và bào nhỏ.
- Hành tím bạn bóc vỏ và dùng dao xắt lát mỏng
- Tỏi ớt bạn rửa sạch và bằm nhỏ.
- Rau sống các loại bạn nhặt sạch và rửa sạch, vớt ra và để ráo.