Bạn đang loay hoay tìm một món ăn đổi bữa cho gia đình mình? Hôm nay DOOGI FOOD xin được chia sẻ đến bạn cách chế biến món ăn ngon đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình mình nhé, hãy cũng tìm hiểu qua bài viết này nhé !!!

Chả giò là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam. Từ Bắc vào Nam món ăn này được gọi với tên gọi khác nhau như miền Bắc gọi là “nem rán”, miền Trung gọi là “ram” và miền Nam là “chả giò” . Không chỉ khác nhau về tên gọi mà nguyên liệu, cách thức thưởng thức món ăn này cũng khác nhau. Chính sự khác biệt và đa dạng đó đã tạo nên nét đẹp trong ẩm thực văn hóa người Việt.

Bạn có muốn biết sự khác biệt đó là gì không? Hôm nay bạn sẽ không chỉ biết đến sự khác biệt của chả giò đó mà còn cả cách thức làm món chả giò miền Nam nữa đấy nhé. Mình cùng bắt tay vào thôi nào!!!

1, Chuẩn bị nguyên liệu:

- 300gr thịt heo xay

- 150gr tôm nõn

- 1 củ cà rốt

- 1/4 củ khoai môn cao

- 5-6 tai mộc nhĩ

- 4-5 củ hành khô

- Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, đường, nước mắm

- Rau sống ăn kèm: 300gr xà lách và rau thơm các loại (tùy vào sở thích của mỗi người)

2, Cách làm chả giò:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm thái hạt lựu

- Cà rốt bạn dùng dao nạo sạch vỏ, rồi tiếp tục bào nhỏ.

- Mộc nhĩ bạn ngâm vào nước ấm cho nở ra, rồi mang đi rửa sạch, dùng dao thái sợi.

- Khoai môn bạn gọt vỏ và bào nhỏ.

- Hành tím bạn bóc vỏ và dùng dao xắt lát mỏng

- Tỏi ớt bạn rửa sạch và bằm nhỏ.

- Rau sống các loại bạn nhặt sạch và rửa sạch, vớt ra và để ráo.

Bước 2: Tiến hành làm chả giò:

- Đầu tiên bạn cho tôm thịt vào trong một chiếc tô lớn và trộn cùng với các nguyên liệu như: khoai môn, cà rốt, hành tím thái nhỏ và mộc nhĩ rồi cho thêm một chút gia vị gồm: hạt nêm và hạt tiêu vào và tiến hành trộn đều.

- Sau đó múc 2 muỗng canh nhân vào trong 1 miếng bánh tráng rồi dùng tay cuộn lại, bạn thực hiện thao tác đến hết nguyên liệu.

-  Khi cuốn xong thì đem chả giò chiên, làm nóng chảo cùng với nhiều dầu ăn ngập chảo rồi lần lượt cho chả giò vào trong chảo tiến hành chiên chín vàng đều các mặt.

- Tiếp đó bạn lấy chả giò ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu cho bớt dầu.

Bước 3: Pha nước chấm

- Nước chấm pha theo tỉ lệ: 1 đường + 1/2  giấm + 1/2  nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị. Nước chấm pha càng sớm càng ngon, lúc nào ăn thì cho tỏi, ớt vào như vậy phần tỏi ớt sẽ nổi, trông khá đẹp mắt.

Cuối cùng bạn có thể cắt chả giò và trình bày ra đĩa cùng rau sống đã chuẩn bị cùng với đĩa bún và bát nước chấm chua ngọt vị cay nhẹ, chắc chắn sẽ là món ngon gói gọn tình yêu thương của bạn.

 Và đừng quên một địa chỉ cung cấp chả giò xốp loại ngon, đảm bảo ATTP, giá cả hợp lý là Đại lý phân phối thực phẩm sạch DOGI FOOD.

 

Công ty CP DOGI FOOD là một trong những thương hiệu thuộc Tập đoàn Đại Đoàn Gia – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Cung cấp thực phẩm sạch tại Hà Nội. Với danh mục sản phẩm đa dạng, phong phú, có chất lượng cao và tinh thần phục vụ tốt nhất, DOGI FOOD đã xây dựng một hệ thống cung cấp thực phẩm sạch đến tận tay khách hàng qua các dịch vụ ở trường học, nhà hàng, công ty, các bếp ăn tập thể,…

  • Kho hàng lớn, nguồn hàng có sẵn.
  • Các sản phẩm đều là hàng chất lượng cao.
  • Chính sách chiết khấu hấp dẫn theo số lượng đơn hàng.
  • Chính sách ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.
  • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc.
  • Sẵn sàng Support 24/7.

Danh mục sản phẩm do DOGI FOOD phân phối

Thực phẩm đông lạnhThực phẩm chức năngThực phẩm chế biến
Dịch vụ tiệc BuffetCơm văn phòngĐồ uống

Mọi thông tin tư vấn liên hệ hotline tại các Chi nhánh/Khu vực:

➢ Khu vực miền Bắc - 0965 091 166 - Ms. Đặng Ngân

➢ Khu vực miền Trung - 0354733732 - Ms. Nguyễn Nhàn

➢ Khu vực miền Nam - 0387866396 - Ms. Nguyễn Thúy

Chia sẻ: