Xóa giỏ hàngGiỏ hàng
Tạm tính: ₫
Thanh toán
Cá bống suối ngon nhất là những con bống to bằng ngón tay, mình tròn, có màu vàng nhạt đến vàng ươm. Lựa những con cá bống suối này để làm cá bống chiên giòn là tuyệt vời nhất, ngon, lạ miệng!
Đặc sản cá bống suối Điện Biên là món ngon của vùng miền, thơm giòn và giàu dinh dưỡng. Các bạn hãy cùng DOGI FOOD tìm hiểu về loài cá đặc sản này và cách chế biến đơn giản mà lại vô cùng ngon nhé!!
Cá bống sống tự nhiên ở suối, sinh trưởng một cách thuần thiên nhiên nhất chúng chỉ ăn rong rêu nên phần thịt cá bống suối rất chắc, ngọt, xương nhỏ và mềm. Cá bống suối ngon nhất là những con bống to bằng ngón tay, mình tròn, có màu vàng nhạt đến vàng ươm.
Con cá bống to nhất bằng ngón tay cái người lớn, dài khoảng 15 cm, thân vảy có viền nâu xanh vàng, bụng hơi trắng, đầu tròn, mắt có khoanh vàng. Loại cá này thường sống trong chỗ thác ghềnh, nước chảy xiết nên đánh bắt bằng lưới là chính.
Cá bống làm được nhiều món, mà món nào cũng ngon, đặc biệt nhất là cá bống chiên, cá bống cuốn lá chuối nướng than và cá bống chuối om tương. Trong bài viết này DOGI FOOD sẽ hướng dẫn bạn cách chiên cá bống suối thơm, giòn mà vẫn giữ được độ tươi ngon của cá.
Cách làm vô cùng đơn giản, bạn cùng làm nhé
Nguyên liệu để làm món ăn này vô cùng đơn giản, bạn hãy chuẩn bị một vài thứ sau:
- Cá bống: 500g
- Bột chiên giòn hải sản: 100g
- Bột năng: 2 muỗng cà phê
- Bột sư tử (bột trứng sữa Lion): 1 muỗng cà phê
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm,..
Cá bống mua về thì bạn ngâm qua nước muối rồi bỏ sạch ruột( tùy theo sở thích và khẩu vị mỗi người) rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó, bạn vớt cá ra và để ráo.
Bạn cho cá bống vào tô lớn và ướp với ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột sư tử. Sau đó, bạn tiến hành ướp khoảng 15 phút để cá ngấm đều gia vị.
Sau đó, bạn cho hết cá đã ướp vào 100gr bột chiên giòn và tiến hành xốc đều để toàn bộ cá được bao đều lớp bột. Bạn nhớ đậy nắp để xốc thì cá sẽ được đều bột hơn nhé!
Cho dầu vào ngập chảo và đợi dầu nóng khoảng 5 phút rồi thêm 2 muỗng bột năng vào dầu, khuấy đều. Mách nhỏ bạn: việc thêm bột năng vào dầu sẽ giúp hạn chế tối đa dầu bị bắn khi chiên cá.