Hải Phòng vốn được mệnh danh thành phố hoa phượng đỏ, bởi nơi đây khắp các tuyến đường đâu đâu cũng thấy màu đỏ rực của những bông phượng xinh, mảnh đất này không chỉ nổi tiếng bởi loài hoa học trò đó, mà còn nổi tiếng bởi nhiều món đặc sản vùng miền nổi tiếng, đến Hải Phòng thưởng thức đồ ăn ngon, đồ ăn nơi đây đậm chất mộc mạc và bình dị. Nếu có dịp đến vùng đất biển này đừng quên ghé Dogifood.vn để tìm hiểu về đặc sản nơi đây trước khi xách hành trang lên đường nhé.

Nem cua bể Hải Phòng

Khác với các loại nem cuốn khác được cuốn hình thuôn dài, thì nem cua bể Hải Phòng lại được gói theo hình vuông to và xinh xắn. Bên trong là phần thịt nem thơm được làm từ thịt cua và gạch cua và các loại như tôm, mộc nhĩ, miến, và các gia vị. Một phần không thể thiếu để cho món nem cua bể này được thành công thì phải nhắc đến nước chấm nem, nước chấm nem là nửa phần để làm nên thành công cho món nem này, thành phần chủ đạo nước chấm nem vẫn là nước mắm nhưng phải là loại thật ngon để pha chế cùng nước đun sôi để nguội cùng dấm, tỏi, ớt, chanh tươi, đường, hạt tiêu và tựu trung phải tạo ra vị chua chua, ngọt ngọt để tôn thêm hương vị đậm đà của nem cua.

Ngoài việc thưởng thức món nem ngay tại vùng đất này các bạn có thể mua về làm quà cho người thân bạn bè cùng nhâm nhi.

Bánh mì cay Hải Phòng

Nhắc đến Hải Phòng là nhắc đến món bánh mì cay nổi tiếng, tuy bé nhỏ xinh xinh nhưng hẳn là món ăn này đã làm thị trường đồ ăn ngon phải phát sốt. Nguyên liệu của món ăn này khá đơn giản, chỉ là một chiếc bánh nhỏ bằng 2 ngón tay vài thuôn dài bằng cây đũa, thêm chút thịt ba tê, chút ruốc cùng chút tương ớt cay mang đậm nét riêng của đất biển. Nó cũng khá thích hợp để mua về làm quà nữa đấy.

Bánh đa cua Hải Phòng

Bánh đa cua được xếp vào hàng đặc sản trong những đặc sản Hải Phòng, bánh đa đỏ sợi mềm và dai được làm từ hạt gạo phải có độ nở tốt, hạt trắng, và hương thơm tự nhiên.  Bánh đa đỏ được trần qua nước sôi rồi đổ vào tô cùng rau muống chín tái, rau rút, chả cá, chả lá lốt, hành lá thái nhỏ, thêm gạch cua chưng, cà chua và rắc ít hành khô thái mỏng trên cùng thực sự có thể gây nghiện cho bất cứ ai từ lần đầu thưởng thức. Sợi bánh đa có màu nâu như mật, sợi dai. Điều khiến thực khách thích thú là sợi bánh không bị ngấm nước nhanh. Bánh đa cua khô được đóng theo từng gói, rất thích hợp để mua về làm quà.

Sá sùng Hải Phòng

Sá sùng xưa kia được ví là món ăn quý hiếm vì chỉ dùng để cung tiến vua chúa bởi sự thơm ngon và ngọt tự nhiên. Trong Đông Y sá sùng được dùng như 1 loại địa sâm và coi như một bài thuốc đặc trị quý trị các chứng tâm hàn, còi xương, yếu sinh lí và đôi khi nó còn được dùng để làm thuốc bổ, ngày nay sá sùng được sử dụng để làm nhiều món ăn như chiên, xào, nấu canh, nấu cháo, ngâm rượu.

Cơm cháy hải sản

Món cơm cháy hải sản trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống dân giã của người Hải Phòng, khác với cơm cháy nhiều nơi, cơm cháy nơi đây có một điều đặc biệt hơn đó là ăn kèm với nước sốt hải sản được làm từ những loại như tôm, mực, cua…Hải sản sử dụng làm nước sốt phải là những loại tươi ngon, và ngọt đúng chuẩn hương vị của miền biển. Các bạn có thể mua cơm cháy cùng nước sốt đi kèm mang về làm quà biếu cho người thân hoặc bạn bè.

Giá bể xào

Giá bể xào là một món ăn đặc sản Hải Phòng mà chỉ những người sành ăn mới biết, giá bể thoạt nhìn thì có hình dạng như một con trai nhở, nhưng điểm khác biệt và ấn tượng là phần chân giống với cọng giá đỗ. Tách lớp vỏ bên ngoài để thưởng thức phần thịt bên trong, vị ngọt đậm đà đặc trưng của biển lại càng được tô đậm hơn. Đây có thể nói là món ăn ngon đáng để các bạn thưởng thức khi đến Hải Phòng.

Sủi dìn

Sủi dìn là tên gọi khác của món bánh trôi tàu, món ăn thơm ngon nóng hổi và thích hợp ăn vào mùa đông rét mướt. Đây là món ăn vặt đường phố của người Hải Phòng đã bao lâu nay. Nấu nước dùng từ mật mía sánh vàng đẹp mắt, dậy lên mùi cay ấm của gừng tươi rồi những viên sủi dìn nhỏ, tròn xoe đều nhau được người nấu khéo léo rắc trên đó là những hạt vừng thơm ngầy ngậy. Món ăn dân dã dễ làm bất giác như trở thành một hương vị ẩm thực nơi đây từ bao đời nay.

Nước mắm Cát Hải

Làng mắm Cát Hải có cách đây hàng thế kỷ với tên ban đầu là nước mắm Vạn Vân. Mắm ở đây nổi tiếng bởi chất lượng và hương thơm hiếm có, nằm trong tóp 10 loại nước mắm ngon nhất Việt Nam, nước mắm Cát Hải có độ phủ sóng khá lớn. Là sản phẩm không sử dụng hóa chất, mà sử dụng những nguyên liệu tự nhiên sẵn như nắng, gió, nguồn nước và môi trường phù hợp tác động vào quá trình phát triển của vi sinh phân giải cá thành nước mắm. Nếu mua về làm quà biếu thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Đặc sản Hải Phòng nổi tiếng khắp nơi, không chỉ để thưởng thức tại chỗ khi ghé thăm mà còn mua về làm món quà nhỏ nữa. Hãy ghé qua Dogifood.vn để cập nhật nhiều thông tin về các đặc sản vùng miền mà chúng tôi phân phối nhé.