Thanh cua làm từ gì, có ăn sống được không? Thanh cua làm món gì ngon?

Thanh cua không còn quá xa lạ với các tín đồ ẩm thực, đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng DOGI FOOD tìm hiểu về thanh cua trong bài viết hôm nay các bạn nhé

Thanh cua là gì?

Thanh cua hay còn được gọi là crab sticks trong tiếng Anh, đây là một loại thực phẩm được chế biến đông lạnh. Ngoài ra, thanh cua còn được gọi là que thịt giả cua hoặc que hải sản (seafood sticks).

Thanh cua làm từ gì? Thanh cua có ăn sống được không?

Thanh cua được làm từ surimi, đây là thịt cá trắng được nghiền mịn với tinh bột, sau đó được tạo hình để nhìn giống với thịt của chân cua tuyết hoặc loài cua nhện của Nhật Bản.

Cách làm thanh cua như sau: Người ta thường sử dụng cá biển để làm thanh cua, họ sẽ đem cá biển đi tách hết phần xương và chỉ lấy phần thịt. Phần thịt cá sau đó được sơ chế sạch và được đem đi nghiền thật mịn. Tiếp theo, họ sẽ ướp cá nghiền và trộn với các loại nguyên liệu, gia vị khác như tinh bột, lòng trắng trứng, đường, hương vị cua… Thành phẩm cuối cuối sẽ được đúc khuôn và tạo hình thanh cua.

Vậy thanh cua có ăn sống được không? Như đã nói ở trên, thành phần của thanh cua có thịt cá sống và thường được để đông lạnh, do vậy không nên ăn thanh cua sống. Để đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe, các bạn nên chế biến chín thanh cua nhé.

Thanh cua làm món gì ngon?