Dinh dưỡng giúp cơ thể có sức khoẻ tốt, nâng cao sức đề kháng, khôi phục sức khoẻ sau bệnh tật. Đặc biệt với ngừơi bệnh sau điều trị COVID-19, dinh dưỡng lại càng quan trọng. Trong rất nhiều thực phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng thì thạch trái cây thúc đẩy tăng cường hệ miễn dịch hậu covid bện nên sử dụng. Cùng tìm hiểu những ưu điểm của thực phẩm thạch trái cây chứa lợi khuẩn ngay trong bài viết này.

1. Thế nào là tình trạng hậu covid-19?

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) định nghĩa hậu covid -19 là tình trạng bệnh lý xuất hiện ở những người trong tiền sử nhiễm SARS-COVID2, thường xuất hiện trong vòng 3 tháng sau khi khởi phát covid 19 với triệu chứng có tác động đến cơ thể và kéo dài ít nhất 2 tháng. Các triệu chứng và ảnh hưởng của nó cũng cần chú ý chẩn đoán phân biệt với các bệnh lý khác.

Các biểu hiện của tình trạng hậu covid-19

Một số người có thể gặp phải một số triệu chứng ngay từ khi mắc covid 19 và có thể kéo dài nhiều tuần hay nhiều tháng kể từ lần đầu tiên bị nhiễm vi-rút gây bệnh COVID-19 nhưng cũng có thể phát sinh hoặc tái phát triệu chứng ở giai đoạn hồi phục. Không giống như một số loại hội chứng hậu bệnh lý khác có xu hướng chỉ xảy ra ở những người đã bị bệnh nặng, còn hậu covid -19  có thể xảy ra với bất kỳ ai đã bị mắc COVID-19, ngay cả khi bị bệnh nhẹ, hoặc thậm trí trong thời gian mắc bệnh  họ không có triệu chứng thì vẫn có thể bị “ Hậu COVID-19” với các biểu hiện sau:

- Khó thở hoặc cảm giác hụt hơi

- Mệt mỏi hay chóng mặt

- Các triệu chứng sẽ nặng hơn sau các hoạt động thể lực hoặc tinh thần

- Ảnh hưởng đến trí nhớ, khả năng tập trung tư tưởng và rối loại giấc ngủ

- Ho kéo dài

- Đau ngực

- Thay đổi giọng nói

- Đau cơ

- Mất vị giác hoặc rối loạn cảm giác vị giác, khứu giác

- Đau đầu

- Đau cơ hay đau khớp

- Trầm cảm hoặc lo lắng

- Sốt

Người bệnh sau điều trị COVID-19 dễ bị suy dinh dưỡng

Người bệnh COVID-19 rất dễ mệt mỏi, chán ăn, thậm chí rất khó ăn khi bị sốt, nhiễm trùng, suy hô hấp. Vì vậy, sau thời gian điều trị tình trạng sức khỏe bệnh nhân bị suy giảm, cơ quan hô hấp, tiêu hóa bị suy yếu, có nguy cơ bị suy dinh dưỡng ở các mức độ khác nhau.

Năng lượng trong khẩu phần sẽ được cung cấp bởi các thực phẩm trong chế độ ăn thuộc 3 nhóm: Nhóm thực phẩm giàu chất bột đường (gạo, ngũ cốc, khoai, củ); Nhóm thực phẩm giàu đạm (các loại thịt động vật, thịt gia cầm, cá và thủy sản, đậu, đỗ các loại); nhóm thực phẩm giàu chất béo (mỡ động vật, bơ, dầu thực vật, các loại hạt nhiều dầu).

Thông thường, chế độ ăn hợp lý cần cung cấp đủ về số lượng và đảm bảo tỷ lệ hợp lý từ 3 chất sinh năng lượng là đạm (protein) từ 13-20%, chất béo (lipid) từ 20-25% và chất bột đường (glucid) từ 55-65%. Ví dụ một người cần có tổng năng lượng ăn vào là 2000 kcal/ngày với tỷ lệ năng lượng từ P:L:G là 15:20:55 thì sẽ cần được cung cấp 300 kcal từ 75g chất đạm, 400 kcal từ 45g chất béo và 1100 kcal từ 275g chất bột đường. 

Ăn đa dạng, phối hợp từ 15-20 loại thực phẩm và thay đổi thường xuyên các loại thực phẩm trong ngày. Khẩu phần ăn hàng ngày nên có sự phối hợp ở tỷ lệ cân đối giữa giữa nguồn chất đạm động vật và thực vật (thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, hải sản... đậu, đỗ...). Ngoài ra, nên ăn cả dầu thực vật và mỡ động vật ở tỷ lệ cân đối trong khẩu phần.

Tuy nhiên, người mới khỏi bệnh nên chọn protein có giá trị sinh học cao và cung cấp các acid amin thiết yếu. Các amino acid có vai trò duy trì các hoạt động chức năng của cơ thể, tham gia vào các hàng rào bảo vệ, sự dịch chuyển và hấp thu các chất dinh dưỡng. Không nên ăn các thực phẩm có nhiều cholesterol như: Nội tạng động vật, óc. Nên ăn ít nhất 3 bữa cá/1 tuần, 3 quả trứng/1 tuần và uống thêm sữa từ 1-2 cốc/ngày.

Về chất béo, nên ăn cả dầu thực vật và mỡ động vật, tỷ lệ chất béo động vật/chất béo tổng số dưới 60%. Tuy nhiên, nên sử dụng các loại chất béo có nguồn gốc từ cá, dầu thực vật, hạn chế các chất béo có nguồn gốc từ các loại gia cầm (gà, vịt...), các loại động vật có vú (lợn, bò...).

Người sau điều trị COVID-19 thường mệt mỏi, chán ăn vì vậy cần ăn nhiều lần trong ngày, khoảng 5 bữa/ngày, tránh ăn quá no có thể gây khó thở. Các món ăn chế biến ở dạng mềm, thái nhỏ, hầm kỹ để dễ tiêu hóa và hấp thu. Nên ăn các món luộc, hấp, nấu thay thế các món ăn chiên, rán, nướng vì nó khó tiêu; Thay đổi món ăn thường xuyên, tránh đơn điệu để bữa ăn sẽ ngon hơn. Tăng cường bổ sung sữa và các sản phẩm của sữa 2 cốc/ngày, vì sữa có đủ các thành phần dinh dưỡng ở tỷ lệ cân đối, dễ tiêu hóa và hấp thu phù hợp với người mới khỏi bệnh. Đặc biệt với sữa năng lượng cao, làm cơ thể người bệnh mau chóng phục hồi.

Bình thường, khi đói thì chúng ta muốn ăn và thèm ăn, với người đói (thiếu) vi chất dinh dưỡng và đường tiêu hóa yếu kém thì ngược lại, họ thường mất cảm giác đói và thèm ăn. Vì vậy, để hỗ trợ cho đường tiêu hóa, thì người bệnh nên bổ sung thêm probiotic mỗi ngày 2 lần, đồng thời bổ sung viên đa vitamin- khoáng chất cho người lớn, hay các dạng siro hay cốm đa vitamin- khoáng chất cho trẻ em giúp người bệnh có cảm giác đói, thèm ăn, ăn ngon hơn, giúp cơ thể mau bình phục hơn.
Một số lưu ý

Tăng cường rau quả và nước ép trái cây tươi

Các vitamin và khoáng chất chống oxy hóa có tác dụng tốt với người sau điều trị bệnh là vitamin A, C , D, E và chất khoáng như sắt, kẽm,…có vai trò trong chống viêm, chống nhiễm trùng. Rau quả là nguồn cung cấp các vitamin - khoáng chất và chất xơ. Vitamin và chất khoáng có vai trò rất quan trọng giúp nâng cao sức đề kháng và miễn dịch chống lại các virus, vi khuẩn gây bệnh.

Thạch trái cây tăng cường hệ miễn dịch hậu Covid bạn nên dùng ngay

Ăn hoặc uống các loại nước ép trái cây tươi màu xanh sẫm và hoa quả màu đỏ hoặc vàng có chứa nhiều vitamin A, C, E. Ngoài ra, rau quả còn góp giúp cho tiêu hóa tốt hơn, hạn chế hấp thu cholesterol, hạn chế táo bón. Nhu cầu rau xanh và hoa quả là từ 400 - 600 g/người/ngày.

Thạch trái cây tăng cường hệ miễn dịch hậu Covid bạn nên dùng ngay
Tăng cường bổ sung nước

Người mắc bệnh COVID-19, thường bị mất nước và một số chất điện giải như natri, kali do sốt, viêm phổi và nhiễm trùng, vì thế tăng cường bổ sung nước để bù lại lượng nước đã mất giúp cho cơ thể mau phục hồi là rất cần thiết. Việc lựa chọn nước uống để bổ sung thêm các loại vitamin, khoáng chất, chất xơ, các chất chống o xy hóa, các loại nước được chế biến rất đơn giản từ rau xanh, hoa quả và rất nhiều các loại khác tùy theo sở thích của mỗi người.

Thạch trái cây tăng cường hệ miễn dịch hậu Covid bạn nên dùng ngay

Các loại nước sinh tố hoa quả, ngoài cung cấp nước, chúng còn cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết như nước chanh, nước cam, nước bưởi ép, nước soài, rau má,… để cung cấp lượng vitamin C, A là cần thiết cho cơ thể.

2. Thạch trái cây chứa lợi khuẩn hỗ trợ tăng cường miễn dịch

Vai trò quan trọng của lợi khuẩn Lactobacillus

Lợi khuẩn chính là những vi khuẩn sống có lợi hoặc các vi sinh vật sống có thể mang lại lợi ích sức khỏe cho vật chủ. Thực tế trong cơ thể con người có rất nhiều lợi khuẩn. Mặc dù ý tưởng ăn vi sinh vật có thể là kỳ lạ, nhưng hầu hết chúng ta ăn các loại men vi sinh khác nhau hàng ngày dưới dạng sữa chua, thạch uống, dưa cải muối và phô mai.

Thạch trái cây tăng cường hệ miễn dịch hậu Covid bạn nên dùng ngay

Có hai loại lợi khuẩn phố biến, đó là Bifidobacteria và Lactobacillus. Trong phạm vi phân tích, chúng tôi chỉ đề cấp đến lợi khuẩn Lactobacillus

  • Lactobacillus là loài vi khuẩn tạo ra lactase, enzyme giúp phân giải lactose (một loại đường trong sữa). Những vi khuẩn này cũng tạo ra axit lactic. Axit lactic giúp kiểm soát quần thể vi khuẩn có hại. Vi khuẩn Lactobacillus được tìm thấy tự nhiên trong miệng, ruột non, âm đạo.

Vai trò quan trọng của Lợi khuẩn Lactobacillus có thể khái quát như sau:

  • Hỗ trợ tiêu hóa
  • Ngăn ngừa tiêu chảy
  • Giảm bớt nhiễm trùng âm đạo
  • Ngăn ngừa bệnh tự miễn
  • Giảm bớt bệnh ngoài da
  • Chống lại nhiễm trùng tiết niệu

Ưu điểm vượt trội

Thạch trái cây tăng cường hệ miễn dịch hậu Covid bạn nên dùng ngay

  • Nhập khẩu chính hãng nguyên hộp từ Hàn Quốc
  • Cải thiện nhanh chóng tính trạng táo bón, tiêu chảy rõ rệt
  • Tăng sức đề kháng, kích thích ăn ngon giai đoạn hậu covid
  • Gói chia liều tiện lợi, vị trái cây thơm ngon dễ uống

Đối tượng sử dụng

Thạch trái cây tăng cường hệ miễn dịch hậu Covid bạn nên dùng ngay

- Người kém ăn, chậm tăng cân, kém hấp thu các chất dinh dưỡng do thiếu hụt các lợi khuẩn đường ruột;

- Người bị rối loạn tiêu hóa kéo dài, bất dung nạp đường lactose có trong sữa công thức, hoặc do nhiễm vi khuẩn, virus gây bệnh đường ruột; mất cân bằng hệ vi sinh do sử dụng kháng sinh dài ngày.

Cách sử dụng thạch trái cây từ chuyên gia tư vấn

Sản phẩm được điều chế dưới dạng gói chia liều tiện lợi. 1 gói cho 1 lần sử dụng. Có thể dễ dàng pha với nước, sữa thức ăn hoặc ăn trực tiếp mà không cần nước. Tuy nhiên, tuyệt đối không được pha với nước ở mức nhiệt trên 40 độ C, bởi ở nhiệt độ này dễ giết chết lợi khuẩn trong men vi sinh.

Thạch trái cây tăng cường hệ miễn dịch hậu Covid bạn nên dùng ngay

Thạch nước lợi khuẩn khi đã mở nắp hoặc pha loãng với nước thì nên sử dụng ngay, quá 2 tiếng đồng hồ không nên sử dụng, vì để ở môi trường bên ngoài quá lâu, lợi khuẩn sẽ bị giết chết, không cung cấp đủ lợi khuẩn cho cơ thể.  Liều lượng được khuyến khích dùng để đạt hệu quả tối đa là 3 gói/ngày vì lợi khuẩn phải đủ hàm lượng thì mới có tác dụng.

Các chuyên gia ước tính, 10-20% người bệnh khỏi COVID-19 có thể gặp “hội chứng hậu COVID-19” hoặc “COVID-19 kéo dài” với hơn 200 triệu chứng được ghi nhận. Hội chứng này có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào và có thể xuất hiện cả ở những người mắc COVID-19 không triệu chứng trước đó. Vì vậy việc bổ sung thực phẩm tăng đề kháng hậu covid là rất quan trọng và thạch trái cây là sản phẩm tiện lợi và hữu ích trong việc cải thiện sức khỏe hậu covid-19 bạn nên sử dụng ngay.

Thạch nước lợi khuẩn
25,000đ
Thạch nước Tammiu chứa lợi khuẩn Lactobacillus của Hàn Quốc chính là người bạn đồng hành tuyệt vời không thể thiếu cho hệ tiêu hóa của bạn và gia đình
Xem chi tiết

Liên hệ DOGI FOOD để được mua sản phẩm thạch trái cây nhập khẩu chính hãng với mức giá tốt nhất thị trường Việt Nam. Hotline hỗ trợ 0986 336 449 (Ms Ngân).

Công ty CP DOGI FOOD là một trong những thương hiệu thuộc Tập đoàn Đại Đoàn Gia – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Cung cấp thực phẩm sạch tại Hà Nội. Với danh mục sản phẩm đa dạng, phong phú, có chất lượng cao và tinh thần phục vụ tốt nhất, DOGI FOOD đã xây dựng một hệ thống cung cấp thực phẩm sạch đến tận tay khách hàng qua các dịch vụ ở trường học, nhà hàng, công ty, các bếp ăn tập thể,…

  • Kho hàng lớn, nguồn hàng có sẵn.
  • Các sản phẩm đều là hàng chất lượng cao.
  • Chính sách chiết khấu hấp dẫn theo số lượng đơn hàng.
  • Chính sách ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.
  • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc.
  • Sẵn sàng Support 24/7.

Danh mục sản phẩm do DOGI FOOD phân phối

Thực phẩm đông lạnhThực phẩm chức năngThực phẩm chế biến
Dịch vụ tiệc BuffetCơm văn phòngĐồ uống

Mọi thông tin tư vấn liên hệ hotline tại các Chi nhánh/Khu vực:

➢ Khu vực miền Bắc - 0965 091 166 - Ms. Đặng Ngân

➢ Khu vực miền Trung - 0354733732 - Ms. Nguyễn Nhàn

➢ Khu vực miền Nam - 0387866396 - Ms. Nguyễn Thúy

Chia sẻ: