Thạch là món ăn ưa thích của rất nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nhưng bạn đã bao giờ quan tâm tới việc hệ tiêu hóa cần loại thạch nào? Bạn hay sử dụng thạch uống giải khát hay thạch uống lợi khuẩn? Hoặc bạn đã từng so sánh thạch uống lợi khuẩn và thạch uống thông thường có điểm gì giống và khác nhau? Và nên chọn sử dụng loại thạch nào? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi.

1. Khác biệt cơ bản của Thạch uống lợi khuẩn so với Thạch uống thông thường

Điểm giống nhau

Cả thạch uống lợi khuẩn và thạch thông thường đều chứa các axit amin tự nhiên chiết suất từ trái cây nên có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể, lại giòn rất dễ ăn nên ai cũng ưa thích. Nếu bạn bổ sung thạch vào chế độ ăn uống của mình, sẽ có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là làm giảm các rối loạn về da, đường tiêu hóa.

Điểm khác nhau

Nếu Thạch uống thông thường là thực phẩm giải khát thì thạch uống lợi khuẩn là thực phẩm chức năng giúp bổ sung lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa, cụ thể:

So sánh thạch uống lợi khuẩn và thạch uống thông thường

  • Hỗ trợ giảm táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá.
  • Kích thích tiêu hoá giúp ăn ngon.
  • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng.
  • Bổ sung bào tử lợi khuẩn hỗ trợ giúp hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh.

So với thạch uống thông thường thì thạch uống lợi khuẩn Tammiu được điều chế dưới dạng nước. Đây là dạng dẫn truyền tốt nhất, giúp các bào tử lợi khuẩn phủ đều trên bề mặt niêm mạc ruột và đến ruột nhanh chóng.

2. Nên sử dụng Thạch uống lợi khuẩn hay Thạch uống thông thường

Tùy vào nhu cầu của cơ thể mà bạn nên chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Tuy nhiên, DOGI FOOD vẫn khuyên bạn nên ưu tiên chọn dùng thạch uống lợi khuẩn vì lợi ích lâu dài của sức khỏe.

Khác với thạch uống thông thường, Thạch uống lợi khuẩn từ thương hiệu Samsung Farm đem lại rất nhiều lợi ích:

1. Tác dụng đối với hệ miễn dịch

Điều đầu tiên khi nhắc tới các lợi khuẩn chính là vai trò giúp cho con người tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa và giúp chống lại rất nhiều bệnh tật phát sinh từ bên trong.

Trong đường ruột của chúng ta có chứa rất nhiều vi khuẩn với tỉ lệ 15% vi khuẩn gây hại và 85% vi khuẩn có ích còn gọi là lợi khuẩn.

Khi cơ thể yếu đi, các lợi khuẩn bị chết và hại khuẩn phát triển mạnh, hệ thống miễn dịch trở nên suy kém, các loại bệnh tật có thể tấn công dễ dàng. Ngược lại, khi có chế độ ăn uống phù hợp, đồng thời cung cấp thêm cho cơ thể một lượng lớn lợi khuẩn mỗi ngày một cách tự nhiên thì cơ thể sẽ trở nên khỏe mạnh hơn, vượt qua bệnh tật dễ dàng.

So sánh thạch uống lợi khuẩn và thạch uống thông thường

Bên cạnh đó, lợi khuẩn còn cạnh tranh, tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh đường ruột, sinh sôi và chiếm chỗ các vi khuẩn gây hại, ức chế khả năng gây hại của chúng, giúp cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột.

Chính vì vậy, sử dụng thạch uống lợi khuẩn giúp bổ sung một lượng lớn lợi khuẩn sống vào tận ruột non và đại tràng hỗ trợ đường ruột khoẻ mạnh, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể.

2. Thải độc ruột

Hàng ngày cơ thể phải tiếp nhận rất nhiều chất độc hại xâm nhập và có rất nhiều tế bào lạ sản sinh ra, chúng tích tụ và tạo nên mầm mống gây ra các bệnh hiểm nghèo như ung thư.

So sánh thạch uống lợi khuẩn và thạch uống thông thường

Nghĩa là ruột phải làm việc rất vất vả để phân biệt vi khuẩn xấu với vi khuẩn tốt. Chính vì vậy, sử dụng các loại men vi sinh chứa lợi khuẩn là chìa khóa giúp bảo vệ sức khỏe tổng thể, phòng ngừa các bệnh hiểm nghèo tấn công.

3. Tăng cường khả năng hấp thu cho người già và trẻ nhỏ

Có khoảng 100 nghìn tỷ vi khuẩn trong đường ruột, số lượng vi khuẩn nặng đến 1.5kg, tương đương với lá gan, đây cũng là cơ quan lớn nhất của cơ thể.

Giúp hấp thu các chất dinh dưỡng, sản xuất vitamin nhóm B, chuyển hóa vitamin K1 -> K2, giúp hấp thu canxi chống loãng xương cho người già, giúp tăng hấp thu canxi, sắt và nhiều khoáng chất khác, tăng tổng hợp một số vitamin nhóm B cho cơ thể.

So sánh thạch uống lợi khuẩn và thạch uống thông thường

Việc bổ sung một lượng lớn lợi khuẩn vào tận ruột non và đại tràng sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột hỗ trợ hiệu quả hấp thu cho người già và trẻ nhỏ.

4. Giảm tác dụng phụ của kháng sinh

Kháng sinh bên cạnh những tác dụng tích cực thì chúng lại tiêu diệt cả hại khuẩn lẫn lợi khuẩn trong cơ thể, gây rối loạn tiêu hóa.

Vậy nên, nếu phải sử dụng kháng sinh dài ngày thì bạn nên bổ sung lợi khuẩn nhằm giảm tác dụng phụ của thuốc, đặc biệt là trẻ nhỏ, người ốm, người điều trị bệnh hoặc mắc các bệnh nan y.

Trong hoặc sau điều trị, nên bổ sung một lượng lớn lợi khuẩn để tăng lợi khuẩn, cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Mua Thạch uống lợi khuẩn ở đâu?

Trên thị trường sản phẩm chứa lợi khuẩn rất đa dạng cả về thương hiệu và chủng loại, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi

Một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh sẽ không thể thiếu những lợi khuẩn trong đường ruột. Vì vậy, việc chọn mua và sử dụng các sản phẩm chứa lợi khuẩn là sự đầu tư hợp lý.

Thạch nước lợi khuẩn Tammiu 130ml
25,000đ
Thạch nước Tammiu chứa lợi khuẩn Lactobacillus của Hàn Quốc chính là người bạn đồng hành tuyệt vời không thể thiếu cho hệ tiêu hóa của bạn và gia đình
Xem chi tiết

DOGI FOOD hiện là đơn vị phân phối độc quyển sản phẩm Thạch uống lợi khuẩn nhập khuẩn nguyên hộp từ Hàn Quốc. Truy cập website hoặc gọi hotline…. Để được tư vấn chuyên sâu về sản phẩm.