Rã đông thực phẩm là công đoạn tưởng chừng đơn giản nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của món ăn và sức khỏe con người. Có rất nhiều người mắc phải sai lầm khi thực hiện rã đông thực phẩm. Vậy rã đông đúng cách, an toàn, hiệu quả là thế nào? Trong bài viết này DOGI FOOD sẽ mách bạn nguyên tác rã đôngchả ốc ống nứa bạn phải cập nhật ngay để chất lượng thực phẩm vẫn ở độ ngon nhất.

Nguyên tắc rã đông chả ốc ống nứa bạn phải cập nhật ngay

1. Rã đông thực phẩm là gì?

Để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài chúng ta thường cất chúng trên ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên khi cần chế biến những thực phẩm này chúng ta phải cần một quá trình rã đông tương đối lâu, không chỉ vậy quá trình rã đông này rất có thể không an toàn đối với nhiều loại thực phẩm. Vậy rã đông thực phẩm là gì? Rã đông thực phẩm chính là làm tan đá ở thực phẩm trước khi đạt nhiệt độ tiêu chuẩn để cho vào chế biến.

Chả ốc ống nứa, dồi dê, chả ram tôm đất, thịt, cá là những loại thực phẩm đông lạnh phổ biến, tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều rã đông thực phẩm sai cách. Việc rã đông không đúng cách có thể khiến thực phẩm bị biến chất, thậm chí là sản sinh ra độc tố gây hại cho sức khoẻ. Vì thế rã đông thực phẩm tưởng dễ mà lại khó không tưởng.

2. Mẹo rã đông chả ốc ống nứa đúng cách và nhanh nhất

Làm tan chả ốc ống nứa trong tủ lạnh

Theo DOGI FOOD, đây là phương pháp an toàn nhất và dễ dàng nhất. Tuy nhiên, phương pháp này có thể mất nhiều thời gian để khay chả ốc ống nứa tan băng vì có lớp ống nứa bao bên ngoài phần chả ốc thịt.

Nguyên tắc rã đông chả ốc ống nứa bạn phải cập nhật ngay

Ngoài ra để nước từ đá đông lạnh không chảy ra làm bẩn tủ, bạn nên để thực phẩm vào hộp hoặc khay đựng. Với phương pháp này, chả ốc ống nứa sẽ tránh được nguy cơ bị nhiễm khuẩn bởi môi trường bên ngoài và nó còn giúp cho bạn có thể bảo quản thực phẩm thêm một chút thời gian nếu chưa chế biến ngay mà không làm thực phẩm hư hỏng hoặc bị biến chất. 

Nếu bạn không có ít nhất 3 giờ để chờ cho chả ốc ống nứa rã đông đúng tiêu chuẩn an toàn thì hãy chọn phương pháp khác nhanh hơn mà chúng tôi cập nhật ngay bên dưới.

Sử dụng nước lạnh để rã đông

Phương pháp rã đông này nhanh hơn nhiều so với tủ lạnh. Điểm quan trọng của cách làm này là không được sử dụng nước nóng, đồng thời phải cho chả ốc ống nứa vào túi kín trước khi rã đông chúng trong nước lạnh nhằm tránh sự xâm nhập của vi khuẩn trong nước, mất đi chất dinh dưỡng.

Và nhớ là với phương pháp này, sau khi rã đông, chả ốc phải được sử dụng ngay theo các cách chế biến như hấp, nướng, nhúng lẩu để tránh giảm độ ngon vốn có.

Rã đông bằng lò vi sóng

Cách làm này sẽ rã đông thực phẩm cực kỳ nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn sau khi bạn cho chúng vào lò. Tuy nhiên, cách này có thể vô tình làm chín những miếng chả ốc và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Lưu ý phương pháp này chỉ phù hợp khi bạn chế biến ngay sau khi rã đông vì nếu để lâu sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

3. Cách ăn chả ốc độc đáo của người Hà Nội

Chả ốc ống nứa hấp

Đây có lẽ là cách ăn chả ốc phổ biến nhất đối với món chả ốc ống nứa. Với việc hấp cách thủy, món ăn sẽ giữ nguyên được hương vị, đồng thời miếng chả dai giòn khi thưởng thức.

Nguyên tắc rã đông chả ốc ống nứa bạn phải cập nhật ngay

Bạn có thể dùng vỉ hấp đặt trong nồi, xếp các ống chả ống trong vỉ và tiến hành hấp trong khoảng 15-20 phút. Món chả ốc ống nứa sau khi hấp có thể được ăn kèm với các loại rau thơm, vài lát gừng thái sợi và nước chấm kèm theo

Chả ốc ống nứa nướng

Một trong những cách chế biến món chả ốc được rất nhiều thực khách ưa thích vào mừ đông đó là nướng trên than hoa cùng với ngô, khoai,.... Với cách chế biến này, món chả ốc dường như thấm đượm hơn hương vị tự nhiên, bởi khi nướng trên bếp than hoa, chất nước ngọt từ trong ống nứa tươi sẽ thấm vào phần chả.

Nguyên tắc rã đông chả ốc ống nứa bạn phải cập nhật ngay

Món chả ốc ống nứa sau khi nướng có thể được ăn kèm với các loại rau thơm, vài lát gừng thái sợi và nước chấm kèm theo.

Chả ốc ống nứa nhúng lẩu

Món chả ốc ống nứa cũng rất phù hợp để làm nguyên liệu nhúng lẩu. Khi nhúng trong nồi lẩu, vị ngon của nước dùng sẽ ngấm vào phần chả trong ống nứa, mang lại hương vị đậm đà hơn cho món ăn. Thực khách sẽ được cảm nhận vị dai giòn sần sật của miếng chả ốc nóng hổi vừa vớt lên khỏi nồi lẩu

4. Mua chả ốc ống nứa ở đâu ngon?

Ở đâu bán chả ốc? ở đâu bán buôn chả ốcchả ốc ở Hà Nội mua địa chỉ nào,... nhiều câu hỏi đang đặt ra về loại sản phẩm chả ốc ống nứa - món ăn thơm ngon kèm với đó là nhiều chất dinh dưỡng cao.

DOGI FOOD nhận cung cấp chả ốc ống nứa đông lạnh, bán sỉ lẻ toàn quốc. Đặc biệt, chúng tôi nhận cung cấp số lượng lớn và ổn định với giá trực tiếp từ xưởng cho các nhà hàng, quán ăn, quán nhậu bình dân, dịch vụ tiệc cỗ… Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực ẩm thực, cùng cơ sở sản xuất được đăng ký chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Chả ốc ống nứa
140,000đ
Món chả ốc nhồi ống nứa là món ăn lạ nhưng mang đến nhiều điều thú vị. Ngoài phân phối món chả ốc, chúng tôi phân phối các đặc sản vùng miền khác trên toàn quốc.
Xem chi tiết

Ưu điểm của chả ốc ống nứa DOGI FOOD:

  • Cung cấp chả ốc nhồi ống nứa mỗi ngày
  • Nguồn hàng số lượng lớn
  • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng, chế biến theo bí quyết gia truyền.
  • Chả dai, thịt ốc giòn sần sật sật quyện cùng vị ngọt thơm tiết ra từ ống nứa non
  • Bảo quản cẩn thận, nghiêm ngặt
  • Không sử dụng chất bảo quản thực phẩm, hương liệu,…
  • Giá cả ưu đãi, cạnh tranh cao trên thị trường
  • Giao hàng nhanh chóng, đúng, đủ số lượng trên toàn quốc

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được nguyên tắc rã đông chả ốc ống nứa đúng chuẩn ngay tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. DOGI FOOD luôn sẵn nguồn chả ốc ngon gửi tới gia đình bạn. Truy cập Website: https://dogifood.vn/ hoặc Hotline 0986 336 449 để được hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.