Mẹo khử mùi tanh của hải sản đơn giản và hiệu quả, bí kíp dành cho những bà nội trợ

Hải sản là một trong các món ăn được rất nhiều người yêu thích, không chỉ có ở Việt Nam mà các nước trên thế giới cũng vậy. Tuy nhiên, nhiều người ngại mùi tanh từ hải sản, nếu như trong khi chế biến không kỹ có thể khiến món ăn mất ngon. Sau đây DOGI FOOD xin mách bạn một số mẹo khử mùi tanh của hải sản đơn giản mà lại cực kỳ hiệu quả.

1. Khử mùi tanh của mực

Để khử mùi tanh của mực bạn có thể dùng chè khô để khử, đầu tiên hãy lấy một ít chè khô cho vào nồi nước lạnh sau đó đun sôi đến khi lá trà nở ra. Tiếp tục cho mực vào, chần sơ qua một lúc rồi vớt ra, lưu ý bạn chỉ trụng sơ, không nên nấu mực quá lâu sẽ dễ làm mất đi vị ngọt tự nhiên của mực.

Ngoài ra, các bà nội trợ cũng có thể áp dụng phương pháp khử mùi từ các nguyên liệu có sẵn từ nhà bếp khác như: ướp mực bằng dầu mè hay ngâm mực trong đường cát trắng trong tầm 3 phút rồi rửa sạch, bên cạnh đó có thể cho một chút rượu trắng vào mực khi chế biến cũng là một giải pháp cực hiệu quả.

2. Khử mùi tanh của cá biển

Cá biển là loại hải sản có mùi tanh đậm nhất và mùi khó chịu nếu không làm kỹ sẽ khiến món ăn mất ngon, để sơ chế món cá này bạn nhớ lấy sạch phần máu bên trong, nhất là vùng ức cá, dọc phía xương sống. Đồng thời nhớ cắt bỏ phần mang, vây cũng như vảy cá để giảm bớt mùi tanh.

Bạn có thể ngâm cá trong nước muối pha loãng hoặc với nước vo gạo trong tầm 15 phút để khử, rồi rửa sạch lại bằng nước. Trong khi chế biến thì nhớ cho thêm một chút rượu trắng vào để cá được thơm và mềm hơn.

3. Khử mùi tanh của tôm

Tôm có chứa chất thải trên đầu và chỉ đất ở sống lưng, nếu không làm sạch hai phần này sẽ khiến tôm có mùi khai khó chịu, để làm sạch tôm không phải chuyện dễ. Trước tiên bạn có thể cắt bỏ chân, râu, đuôi và rạch bỏ phần chỉ đất trên lưng,tiếp đó ngâm tôm trong nước muối có pha đường và một chút rượu trắng. Lưu ý chỉ cần ngâm khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra là có thể loại bỏ hoàn toàn mùi khó chịu, đồng thời còn giúp thịt tôm dai giòn hơn.

4. Khử mùi tanh của ốc

Chắc hẳn ốc là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, bình thường khi mới mua ốc về các bạn sẽ ngâm ốc với nước để loại bỏ bùn đất và cát nhưng như vậy sẽ không hoàn toàn giảm bớt mùi tanh của chúng. Để khử mùi tanh hoàn toàn từ ốc, sau khi rửa sạch ốc hãy ngâm với nước vo gạo để chúng nhả bỏ hết bùn trong miệng cũng như khử sạch mùi tanh khó chịu.

Đây là phương pháp ngâm áp dụng được cho tất cả các loại ốc như: ốc bươu, ốc gạo, ốc hương, ốc mỡ... Bên cạnh đó có thể chế biến ốc với sả đập dập hoặc khi luộc, cho thêm lá chanh để ốc được thơm hơn, như vậy sẽ giúp đánh bay hết mùi tanh và loại bỏ bùn đất tốt hơn.

5. Khử mùi tanh của cua ghẹ

Để khử sạch mùi tanh của cua ghẹ, trước tiên bạn cần làm sạch vỏ ngoài sau đó có thể cho thêm nguyên liệu vào trong quá trình chế biến để tăng độ thơm ngon cho món ăn, nên sử dụng hai thứ gia vị, đó là rượu vang trắng và nước gừng. Gừng đâm nhuyễn vắt lấy nước, khi ướp cua cứ mỗi kg cho vào khoảng 1 muỗng cà phê nước gừng hoà cùng những gia vị khác.

Thời gian ướp sẽ khoảng tầm 15 phút, trong khi nấu cho tiếp khoảng 2 thìa rượu vang trắng vào để khử sạch mùi khó chịu và giúp món ăn đậm đà hơn.

Hải sản luôn là món ăn ngon được rất nhiều người ưa chuộng, hãy áp dụng mẹo khử mùi tanh hải sản trên đây của DOGI FOOD để có thể tạo ra được món ăn thật ngon trong bữa ăn gia đình.

DOGI FOOD tự hào là nhà cung cấp đặc sản vùng miền uy tín trên toàn quốc, chúng tôi luôn hết lòng vì khách hàng và mang đến cho khách hàng những giá trị ẩm thực Việt. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, chỉ cần một bước là có được món ngon, thực phẩm chất lượng, đặc sản độc đáo. Để thưởng thức những sản phẩm chất lượng, đặc sản độc đáo từ khắp mọi miền, quý khách vui lòng liên hệ ngay:

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Địa chỉ: Số 3 khu Tiên Sơn - Chúc Sơn - Chương Mỹ - Hà Nội
Email: [email protected]
Hotline: 0336 799 899 - 0963 988 189