Nếu có một món ốc mang hương vị riêng nhất của Hà Nội, chắc chắn là chả ốc. Chả ốc là món ăn được cho là tín hiệu của mùa đông với hương vị bình dị mà thanh tao, đặc biệt là khi thưởng thức cùng sung muối hay khế chua. Nhưng để thưởng thức được hết vị ngon tinh tế của chả ốc thì có lẽ không phải ai cũng biết. Mùa đông Hà Nội chắc chắn rất lạnh nhưng đây lại là thời điểm lí tưởng để thưởng thức ẩm thực độc đáo riêng biệt.

Lạ miệng với món chả ốc ở Hà Nội

Thật không khó để bắt gặp những quán ăn vỉa hè với menu thực đơn ấm nóng nào khoai nướng, ngô nướng, chả ốc nướng trên than hoa... Trong khuôn khổ của bài viết, chúng tôi sẽ giúp bạn cảm nhận được vị lạ miệng với chả ốc ở Hà Nội trong mùa đông 202,  kể cả với những người chưa từng biết đến món ăn dân dã này.

1. Chả ốc ống nứa món quen vị lạ

Ẩm thực ở Hà Nội vốn đã nổi tiếng bốn phương. Và những món ngon về ốc thì chẳng ai có thể khéo léo sánh bằng người Hà Nội khi chế biến, sáng tạo và biến hóa. Có hàng trăm món về chả ốc tại Hà Nội cho bạn có dịp thưởng thức khi mùa đông tới. Lạ nhất là món chả ốc ống nứa, ăn không biết ngán là chả ốc hấp độc đáo, thanh mát.

Lạ miệng với món chả ốc ở Hà Nội

Nhiều người bảo món này cầu kỳ quá, ngoài ốc làm nguyên liệu chính, còn có giò sống, gừng, lá chanh, tiêu, đường, nước mắm, ống nứa non.. Thì là chả ốc cơ mà, chứ đâu phải món ốc luộc chấm mắm (mà thực ra nước chấm đó cũng làm phức tạp lắm đấy thì mới nổi vị ngon của ốc), hay món bún ốc với thứ nước dùng ngậy ngậy, chua chua dấm bỗng. Nhưng cầu kỳ vì nhiều thứ nguyên liệu như vậy mới tạo nên món chả ốc ở Hà Nội ngon trứ danh. 

Cách ăn chả ốc

Chả ốc hấp là cách chế biến đơn giản nhất nhưng lại được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt vừa phải và độ giòn dễ ăn. Chả ốc ống nứa hấp cách thủy là cách chế biến vừa đảm bảo không bị mất đi quá nhiều chất dinh dưỡng vừa giúp giữ được hương vị thơm phức ốc hay của sả, lá chanh mà chúng ta sử dụng để hấp cùng. 

Lạ miệng với món chả ốc ở Hà Nội

Trước khi hấp bạn có thể chuẩn bị thêm la chanh, gừng hoặc sả để hấp cùng. Bạn chỉ cần chuẩn bị duy nhất một chiếc vỉ hấp đặt trong nồi, xếp các ống chả ống trong vỉ và tiến hành hấp trong khoảng 15-20 phút. Món chả ốc ống nứa sau khi hấp có thể được ăn kèm với các loại rau thơm, vài lát gừng thái sợi và nước chấm kèm theo.

Lạ miệng với món chả ốc ở Hà Nội

Một trong những cách chế biến món chả ốc được rất nhiều thực khách ưa thích, đó là nướng trên than hoa. Với cách chế biến này, món chả ốc dường như thấm đượm hơn hương vị tự nhiên của núi rừng. Bởi khi nướng trên bếp than hoa, chất nước ngọt từ trong ống nứa tươi sẽ thấm vào phần chả.

Mùa đông Hà Nội muốn thưởng thức món ngon này chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm tại các quán ăn vỉa hè, cầu Long Biên và chả ốc ống nứa nướng trên than hoa đang là món ăn làm mưa làm gió tại các review diễn đàn ăn uống.

Chả ốc chấm gì?

Món chả ốc ống nứa độc đáo sẽ càng ngon và đậm đà hơn khi kết hợp cùng nước chấm được pha chế một cách khéo léo. Tùy khẩu vị nhưng có lẽ chả ốc ngon nhát là chấm với nước mắm tỏi ớt.

Lạ miệng với món chả ốc ở Hà Nội

Nguyên liệu pha nước chấm chả ốc: 

  • 2 thìa canh nước ấm
  • 1,5 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa canh nước cốt chanh tươi
  • Sả, ớt, gừng, lá chanh

2. Địa chỉ mua chả ốc ống nứa ngon ở Hà Nội

Bạn có thể thưởng thức món chả ốc ống nứa này tại DOGI FOOD, số 6 Ninh Sơn - Chúc Sơn - Chương Mỹ - Hà Nội. Chả ốc ống nứa do DOGI FOOD phân phối đang được đánh giá rất cao về độ tươi ngon, giữ trọn vẹn lượng dinh dưỡng từ ốc Na Hang. Quý khách đang tìm nguồn phân phối chả ốc số lượng lớn vui lòng liên hệ trực tiếp 0986 336 449 để trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm của chúng tôi.

Chả ốc ống nứa
140,000đ
Món chả ốc nhồi ống nứa là món ăn lạ nhưng mang đến nhiều điều thú vị. Ngoài phân phối món chả ốc, chúng tôi phân phối các đặc sản vùng miền khác trên toàn quốc.
Xem chi tiết

Dẫu thời tiết có lạnh thấu xương nhưng mùa đông là vậy. Chẳng phải chúng ta đã được bù đắp bởi chả ốc ở Hà Nội ngon hơn nhiều lần khi đông tới đó sao!