Hôm nay DOGIFOOD sẽ không đề cập đến một món ăn, hay một vùng miền nào đó đang có những món đặc sản ngon, món ăn vùng miền. Ngày hôm nay chúng tôi đặc biệt muốn giới thiệu đến các bạn một cuốn sách, mà trong đó dưới một góc nhìn rất riêng, rất mới lạ ẩm thực Việt Nam đa dạng như thế nào. Cùng DOGIFOOD “Khám phá ẩm thực truyền thống Việt Nam” dưới góc nhìn của tác giả Ngô Đức Thịnh nhé.

kham-pha-am-thuc-truyen-thong-viet-nam

Khám phá ẩm thực truyền thống Việt Nam

Đây là cuốn sách nghiên cứu về ẩm thực Việt Nam. Từ những món ăn bé nhỏ bình dị nhất, cho đến những mâm cỗ hay cách ăn uống của từng vùng miền, đều xuất hiện một cách rất chân thực.

Ẩm thực Việt Nam nói chung

m thực Việt Nam, dù là những món ăn gia đình hay những món ăn đặc trưng của ẩm thực đường phố thì vẫn mang những giá trị to lớn trong đời sống của người Việt. Ẩm thực Việt ngày nay đã vượt qua khỏi những biên giới và được chào đón ở nhiều nơi trên thế giới. Chúng ta có quyền tự hào về điều đó.

m thực Việt Nam luôn là một bức tranh ẩm thực phong phú đầy màu sắc, khiến thực khách nước ngoài ngày đêm tìm tòi, thưởng thức, trải nghiệm, và ngược lại

am-thuc-duong-pho-viet-nam

Ẩm thực đường phố Việt Nam

Thưởng thức ẩm thực cũng giống như dấn thân vào một cuộc hành trình mà mỗi người đều có cảm nhận riêng. “Khám phá ẩm thực truyền thống Việt Nam” giúp bạn tìm hiểu và khám phá văn hóa ẩm thực Việt Nam từ buổi sơ khai đến nay. Đó là cả một quá trình lịch sử mà ông cha ta đã khai thác tự nhiên và cùng với nó là thực đơn bữa ăn hàng ngày bình dị của biết bao thế hệ con người.

Ẩm thực từng vùng miền nói riêng

Không chỉ thế “ Khám phá ẩm thực truyền thống Việt Nam” còn giúp bạn tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của từng vùng miền trên đất nước Việt Nam, từ nông thôn đến thành thị, từ miền ngược đến miền xuôi, cả miền núi lẫn đồng bằng. Dù ở đâu thì các món ăn cũng được hình thành trên cơ sở điều kiện tự nhiên của từng vùng miền và tạo thành những nét văn hóa ẩm thực riêng.

Mỗi vùng miền có những “sắc thái văn hóa mang tính tiêu biểu địa phương” nên văn hóa ẩm thực lẫn cách sử dụng gia vị cũng rất khác nhau. Đơn cử như việc dùng ớt: “Người Hà Nội dùng ớt bột để giải tanh và trung hòa bớt tính hàn của cá, tôm, mực”; “Người Huế sử dụng nhiều loại ớt, ớt xanh lấy chất thơm tươi, ớt nướng lấy mùi thơm, ớt bột trộn vào lấy màu sắc, ớt tươi cay ngọt, lấy sắc đỏ tươi để trang trí”; “Người Nam Bộ nhậu với trái gòn non chấm muối ớt, mía chấm muối ớt”…

pho-ha-noi

Phở Hà Nội

Bếp ăn miền Bắc với đặc trưng là đa dạng, tinh tế, cầu kì mang chiều sâu của một vùng đất kinh kì. Trong đó, món quà phổ biến và cầu kì nhất là phở Hà Nội. Ít ai biết rằng trước khi trở thành món ăn mang “quốc hồn, quốc túy” dân tộc, phở là một món ăn rẻ tiền của người khuân vác ở chợ ven sông.

Một tô phở ngon là miếng thịt phải mềm, bánh phở phải dẻo và quan trọng nhất là nước dùng phải ngọt, phải thơm, cái ngọt thật của xương chứ không phải ngọt do mì chính, và mùi thơm phải là mùi thơm đặc trưng của nước phở. Nồi phở ngon chỉ cần mở vung ra là mùi thơm bay ra cả một vùng.

Bếp ăn miền Trung có một chiều sâu về văn hóa đặc sản vùng miền, mang đậm hương vị của biển, tạo nên tính hai mặt của phong cách sống vừa thuần túy, mộc mạc lại vừa tinh tế như những món ăn của cố đô Huế vậy.

dac-san-co-do-hue

Đặc sản cố đố Huế

Bếp miền Nam là sản phẩm độc đáo của miền đất mới, là kết quả của sự giao tiếp với nhiều dân tộc, với các luồng văn hóa Đông – Tây. Lối sống, cách ăn uống của người Nam Bộ không đi vào cầu kì, tỉ mỉ nhưng đi sâu vào thưởng thức cái tinh tế của lối sống dư dật, phong phú. Món canh chua Nam Bộ được mệnh danh là món canh chua ngon nhất trong cả ba miền với đầy đủ các nguyên liệu như: canh chua cá lóc, canh chua cá linh nấu với bông điên điển, canh chua lươn nấu bắp chuối, canh chua cá kèo nấu lá giang…

canh-chua-ca-loc-nam-bo

Canh chua cá lóc Nam Bộ

Và cuối cùng thì “Khám phá ẩm thực truyền thống Việt Nam gợi mở ra một bức tranh đầy màu sắc về các món ăn đặc sản vùng miền. Với DOGIFOOD cũng vậy, chúng tôi mang đến những món ăn khác nhau trên các vùng miền của đất nước, mỗi món ăn là một ý nghĩa riêng biệt tạo nên bản sắc của từng vùng miền từng dân tộc. Cứ như thế, trong cái tổng thể riêng hợp nhất ấy, ẩm thực Việt càng trở nên phong phú, đa dạng và vô cùng độc đáo.

Công ty CP DOGI FOOD là một trong những thương hiệu thuộc Tập đoàn Đại Đoàn Gia – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Cung cấp thực phẩm sạch tại Hà Nội. Với danh mục sản phẩm đa dạng, phong phú, có chất lượng cao và tinh thần phục vụ tốt nhất, DOGI FOOD đã xây dựng một hệ thống cung cấp thực phẩm sạch đến tận tay khách hàng qua các dịch vụ ở trường học, nhà hàng, công ty, các bếp ăn tập thể,…

  • Kho hàng lớn, nguồn hàng có sẵn.
  • Các sản phẩm đều là hàng chất lượng cao.
  • Chính sách chiết khấu hấp dẫn theo số lượng đơn hàng.
  • Chính sách ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.
  • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc.
  • Sẵn sàng Support 24/7.

Danh mục sản phẩm do DOGI FOOD phân phối

Thực phẩm đông lạnhThực phẩm chức năngThực phẩm chế biến
Dịch vụ tiệc BuffetCơm văn phòngĐồ uống

Mọi thông tin tư vấn liên hệ hotline tại các Chi nhánh/Khu vực:

➢ Khu vực miền Bắc - 0965 091 166 - Ms. Đặng Ngân

➢ Khu vực miền Trung - 0354733732 - Ms. Nguyễn Nhàn

➢ Khu vực miền Nam - 0387866396 - Ms. Nguyễn Thúy

Chia sẻ: