Có thể nói chả ram tôm đất đang là một món ăn có sức thu hút đặc biệt. Không biết từ lúc nào, món ăn dung dị này lại trở nên nổi tiếng và hấp dẫn thực khách đến vậy. Nhưng bạn có biết, khâu chiên chả ram tôm đất không đơn giản như bắt chảo dầu rồi bỏ vào. Để bánh có độ giòn ngon, để lâu đến mấy tiếng thì chiên bánh cũng là cả một nghệ thuật. Nhiều người không biết chiên chả ram to lửa từ đầu đến cuối khiến chả dễ bị cháy mà phần nhân bên trong chưa kịp giòn hoặc chiên lửa nhỏ nhưng chưa tới sẽ làm cho cuốn chả ram bị rộp, dai không giòn, để không được lâu,…

Vậy chiên như thế nào mới đúng cách? Và chiên bằng nồi chiên không dầu có được không? Trong khuôn khổ bài viết chúng tôi sẽ hưỡng dẫn chiên chả ram tôm đất bằng nồi chiên không dầu nhanh và tiện lợi.

Hướng dẫn chiên chả ram tôm đất bằng nồi chiên không dầu

1. Chả ram tôm đất bao nhiêu calo?

Chả ram tôm đất sẽ chứa hàm lượng calo khác nhau phụ thuộc vào cách chế biến nên khi thưởng thức sẽ mang đến giá trị dinh dưỡng không giống nhau. Thông thường chả ram tôm đất chiên dầu thì sẽ có calo nhiều hơn so với chả ram tôm đất chế biến bằng cách sử dụng nồi chiên không dầu. Có thể nói, khi kết hợp các nhiều nguyên liệu có chất béo thì calo sẽ càng tăng. Từ đó, dẫn đến nguy cơ tăng cân, béo phì.

Hướng dẫn chiên chả ram tôm đất bằng nồi chiên không dầu

Số liệu thống kê trong bảng dinh dưỡng thuộc viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam cho biết trung bình 1 cuốn chả ram tôm đất chiên sẽ chứa khoảng 85kcal, có khoảng 13g chất béo, 5.3g tinh bột cùng hàm lượng các chất natri béo, chất đạm,… Tuy nhiên vì sự đa dạng ẩm thực vùng miền mà cách ăn chả ram tôm đất sẽ góp phần cân bằng lượng calo trong món ăn này.

2. Đa dạng cách chiên chả ram tôm đất

Hướng dẫn chiên chả ram tôm đất bằng dầu

Chiên chả ram tôm đất đòi hỏi kỹ thuật dùng dầu và canh đều lửa để miếng chả ram có thể giòn được lâu 3 đến 4 tiếng. Cho dầu vào chảo sao cho ngập mặt các cuốn chả. Bật lửa to để dầu sôi lên. Bạn có thể dùng 1 chiếc đũa để thử dầu. Nếu xung quanh đũa có bọt khí bám vào, điều này cho thấy dầu đã nóng lên. Hãy hạ lửa đến mức độ lửa cháy vừa, rồi cho chả ram vào.

Hướng dẫn chiên chả ram tôm đất bằng nồi chiên không dầu

Sau khi cho hết chả ram vào vừa diện tích chảo thì vặn lửa về mức nhỏ nhất để phần nhân bên trong cũng được chín đều và giòn. Trở cuốn chả đều tay cho đến khi nhìn thấy màu cam vàng đều khắp các cuốn chả. Lót giấy thấm dầu trên một chiếc đĩa rồi vớt cuốn chả ram ra cho ráo dầu.

Ngoài ra, để chả giòn rụm, không bị cháy khét, bạn có thể thả một tép tỏi vào để thử độ nóng của dầu. Tỏi vừa ngả vàng là lúc có thể cho chả vào. Chả chiên vừa vàng là dùng được, không nên để lâu sẽ bị cháy.

Hướng dẫn chiên chả ram tôm đất bằng nồi chiên không dầu

Hiện nay, nhờ những ưu điểm nổi bật mà việc chiên đồ ăn bằng nồi chiên không dầu được phần lớn các bà nội trợ lựa chọn vì rất tốt cho sức khỏe, chả ram tôm đất cũng vậy. Chiên chả ram tôm đất bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, nhanh và tiện lợi. 

Hướng dẫn chiên chả ram tôm đất bằng nồi chiên không dầu

- Bước 1: Làm nóng lò trước 3 phút ở mức nhiệt 180 độ

- Bước 2: Chả ram tôm đất không cần rã đông, xếp vào nồi chiên không dầu, không cần lắc thêm dầu mỡ vì trong nhân chả ram là thịt pha mỡ, lát chiên xong nó tự chảy mỡ ra (khá nhiều)

- Bước 3: Bật 10 phút ở mức nhiệt 180 độ, sau đó xóc lên đảo mặt và bật thêm 10 phút. Tiếp tục tăng mức nhiệt lên 200 độ nướng trong thời gian 5 phút là chả ram chín đều, thơm giòn và không ngấy.

2. Cách ăn chả ram tôm đất

Chả ram tôm đất không chỉ là món ăn thường thấy ở những quán ăn, nhà hàng mà còn được dùng phổ biến tại các gia đình. Cách ăn chả ram tôm đất cũng có sự thay đổi đa dạng vùng miền. Hai thức ăn kèm không thể thiếu là rau cải cay và nước chấm đặc trưng của người miền Trung. Cái ngon của sự kết hợp này nằm ở vị ngọt tự nhiên của tôm, giòn rụm của bánh tráng và vị thơm nồng của rau cải, nước chấm đậm đà.

Hướng dẫn chiên chả ram tôm đất bằng nồi chiên không dầu

Hiếm có một món ăn nào lại phổ biến và mang hơi thở đặc trưng như chả ram tôm đất. Không chỉ là ẩm thực, đó còn là văn hóa trong chế biến, thưởng thức. Chả ram tôm đất tạo nên một cơn sóng trong ẩm thực người Bình Định. Hơn thế, nó còn là nguồn thực phẩm sạch rất được ưa chuộng tại Hà Nội. Nếu bạn đang tìm mua chả ram tôm đất Bình Định tại Hà Nội thì DOGI FOOD sẵn nguồn hàng thực phẩm sạch cung cấp tới gia đình bạn:

Chả ram trung - đại ( 24-35 cuốn/hộp)
Nắm bắt được thị hiếu người dùng DOGIFOOD đã phân phối chả ram tôm đất phục vụ nhà hàng mang lại sự khác biệt của món chả ram vào bàn tiệc
Xem chi tiết

Thông tin Công ty

  • Công ty DOGI FOOD - Phân phối thực phẩm đặc sản vùng miền
  • Hotline: 0986 336 449
  • Website: https://dogifood.vn
  • Địa chỉ: Số 6 Ninh Sơn, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội

Thông tin liên quan tới sản phẩm

Công ty CP DOGI FOOD là một trong những thương hiệu thuộc Tập đoàn Đại Đoàn Gia – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Cung cấp thực phẩm sạch tại Hà Nội. Với danh mục sản phẩm đa dạng, phong phú, có chất lượng cao và tinh thần phục vụ tốt nhất, DOGI FOOD đã xây dựng một hệ thống cung cấp thực phẩm sạch đến tận tay khách hàng qua các dịch vụ ở trường học, nhà hàng, công ty, các bếp ăn tập thể,…

  • Kho hàng lớn, nguồn hàng có sẵn.
  • Các sản phẩm đều là hàng chất lượng cao.
  • Chính sách chiết khấu hấp dẫn theo số lượng đơn hàng.
  • Chính sách ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.
  • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc.
  • Sẵn sàng Support 24/7.

Danh mục sản phẩm do DOGI FOOD phân phối

Thực phẩm đông lạnhThực phẩm chức năngThực phẩm chế biến
Dịch vụ tiệc BuffetCơm văn phòngĐồ uống

Mọi thông tin tư vấn liên hệ hotline tại các Chi nhánh/Khu vực:

➢ Khu vực miền Bắc - 0965 091 166 - Ms. Đặng Ngân

➢ Khu vực miền Trung - 0354733732 - Ms. Nguyễn Nhàn

➢ Khu vực miền Nam - 0387866396 - Ms. Nguyễn Thúy

Chia sẻ: