Dồi dê là sản phẩm được làm từ thịt dê phối trộn với các nguyên liệu như đậu, rau thơm, sả riềng sau đó được nhồi vào ruột dê thành những khúc ngắn rất thuận tiện để chế biến các món nướng, chiên, hoặc hấp cực ngon. Hôm nay DOGI FOOD xin chia sẻ cách làm dồi dê thơm ngon chuẩn vị dễ ăn dễ làm tại nhà cho các bà nội trợ.

Cách làm dồi dê thơm ngon chuẩn vị

Ăn Dồi Dê có tốt không?

Các món ăn từ dê có calo, chất béo bão hòa cũng như cholesterol ít hơn so với nhiều loại thịt khác. Với thành phần dinh dưỡng thiết yếu bao gồm17,5% protit, 40% là lipit, protein, chất béo, khoáng chất và vitamin nên thịt dê rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt món ăn từ dê có chứa kẽm và sắt  rất tốt cho bà bầu.

Cách làm dồi dê thơm ngon chuẩn vị

Theo nghiên cứu Đông y thịt dê nói chung có vị ngọt, tính nóng, không độc, có tác dụng trợ dương, bổ huyết, chữa lao phổi, người gầy yếu. Không chỉ nam giới, bà bầu mà người già, trẻ em đều ăn được món dồi dê. 

Dồi Dê được làm từ những nguyên liệu gì?

- Thịt dê

- Ruột dê

- Đậu xanh.

- Hành lá

- Tía Tô

- Ngò gai.

- Các loại gia vị: muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước nắm…

Cách làm dồi dê

- Thịt dê khử mùi, rửa sạch để ráo nước rồi xay nhuyễn;

- Đậu xanh chon loại đã chà vỏ, đem ngâm trong 15-20 phút sau đó vớt ra rửa sạch và để ráo;

- Các loại rau hành cắt nhỏ, tránh không để nát;

- Trộn hỗn hợp gồm thịt dê, đậu xanh rau, hành và các loại gia vị vào cùng sao cho đều và để ngấm gia vị trong vòng 60 phút;

- Trong khoảng thời gian chờ đợi bạn làm sạch ruột dê rồi để ráo chuẩn bị làm dồi dê;

Cách làm dồi dê thơm ngon chuẩn vị

- Tiến hành dồi bằng cách buộc chặt 1 đầu ruột và cho thịt dê đã ngấm gia vị vào đầu còn lại, tránh làm thủng ruột dê. Sau khi dồi xong bạn buột luôn đầu còn lai, tiến hành làm đến khi hết lượng thịt dê đã chuẩn bị.

- Tiếp theo hấp dồi bằng nồi hấp cách thủy nhằm hạn chế dồi dê bị bung vỡ làm nước lọt vào sản phẩm, lưu ý đun lửa nhỏ để không làm bến dạng sản phẩm.

Sau khi hấp xong để nguội và làm những món mà bạn muốn như dồi dê hấp, dồi dê chiên, dồi dê nướng,.... cách làm dồi dê cực đơn giản này sẽ hỗ trợ các bà nội trợ trong những ngày giãn cách xã hội do dịch bệnh covid-19.

Dồi dê chấm với nước chấm gì ?

Cách làm dồi dê thơm ngon chuẩn vị

Dồi dê sau khi được chế biến thành nhiều món hấp, nướng, chiên… sẻ được dùng chung với các loại nước chấm như: mắm cái, tương bần, mắm tôm…và các loại rau đặc trưng.

Địa chỉ cung cấp dồi dê giá sỉ

DOGI FOOD không chỉ là đại lý phân phối thực phẩm mà chúng tôi còn tự sản xuất nhiều thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao như dồi dê. Hiện nay chúng tôi cung cấp dồi dê cho các hệ thống lớn và đại lý trên toàn quốc.

Do có sẵn nguồn là liên kết với các trang trại nuôi dê thịt nên các sản phẩm của của DOGI FOOD cam kết 100% nguyên liệu tươi sạch, nguồn gốc rõ ràng.

Cách làm dồi dê thơm ngon chuẩn vị

Nếu bạn đang tìm nguồn cung cấp thực phẩm cho hàng, muốn làm đại lý thực phẩm sạch, địa chỉ cung cấp dồi dê thì DOGI FOOD chắc chắn là lựa chọn đáng tin cậy, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất: