Đặc sản cá bống suối Điện Biên là món ngon của vùng miền, thơm giòn và giàu dinh dưỡng. Các bạn hãy cùng DOGI FOOD tìm hiểu về loài cá đặc sản này và cách chế biến đơn giản mà lại vô cùng ngon nhé!!

1. Đặc điểm cá bống suối Điện Biên

Cá bống sống tự nhiên ở suối, sinh trưởng một cách thuần thiên nhiên nhất chúng chỉ ăn rong rêu nên phần thịt cá bống suối rất chắc, ngọt, xương nhỏ và mềm. Cá bống suối ngon nhất là những con bống to bằng ngón tay, mình tròn, có màu vàng nhạt đến vàng ươm. 

Con cá bống to nhất bằng ngón tay cái người lớn, dài khoảng 15 cm, thân vảy có viền nâu xanh vàng, bụng hơi trắng, đầu tròn, mắt có khoanh vàng. Loại cá này thường sống trong chỗ thác ghềnh, nước chảy xiết nên đánh bắt bằng lưới là chính. 

Cá bống làm được nhiều món, mà món nào cũng ngon, đặc biệt nhất là cá bống chiên, cá bống cuốn lá chuối nướng than và cá bống chuối om tương. Trong bài viết này DOGI FOOD sẽ hướng dẫn bạn cách chiên cá bống suối thơm, giòn mà vẫn giữ được độ tươi ngon của cá.

2. Hướng dẫn chiên cá bống suối Điện Biên

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn cùng làm nhé

a, Nguyên liệu làm cá bống chiên giòn:

Nguyên liệu để làm món ăn này vô cùng đơn giản, bạn hãy chuẩn bị một vài thứ sau:

   - Cá bống: 500g

   - Bột chiên giòn hải sản: 100g

   - Bột năng: 2 muỗng cà phê

   - Bột sư tử (bột trứng sữa Lion): 1 muỗng cà phê

   - Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm,..

b, Sơ chế cá bống:

Cá bống mua về thì bạn ngâm qua nước muối rồi bỏ sạch ruột( tùy theo sở thích và khẩu vị mỗi người) rửa lại nhiều lần với nước. Sau đó, bạn vớt cá ra và để ráo.

c, Ướp gia vị và trộn bột:

Bạn cho cá bống vào tô lớn và ướp với ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột sư tử. Sau đó, bạn tiến hành ướp khoảng 15 phút để cá ngấm đều gia vị.

Sau đó, bạn cho hết cá đã ướp vào 100gr bột chiên giòn và tiến hành xốc đều để toàn bộ cá được bao đều lớp bột. Bạn nhớ đậy nắp để xốc thì cá sẽ được đều bột hơn nhé!

 

d, Chiên cá bống:

Cho dầu vào ngập chảo và đợi dầu nóng khoảng 5 phút rồi thêm 2 muỗng bột năng vào dầu, khuấy đều. Mách nhỏ bạn: việc thêm bột năng vào dầu sẽ giúp hạn chế tối đa dầu bị bắn khi chiên cá.

Sau đó, bạn cho hết phần cá vào chiên khoảng 5 - 7 phút đến khi cá vàng đều thì vớt ra và cho ngay vào giấy thấm dầu.

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món cá bống chiên giòn rồi đấy. Phần da cá vàng giòn thơm lừng ăn kèm với nước chấm mắm tỏi hứa hẹn sẽ là món ăn tốn bia vào mùa hè này.

DOGI FOOD là Đại lý phân phối thực phẩm sạch cung cấp cá bống suối đặc sản Điện Biên tại Hà Nội và các tỉnh. Giá bán cá bống suối công khai 280.000 đồng/kg. Liên hệ hotline 0986 336 449 (Ms Ngân) để được báo giá sỉ và giao hàng nhanh.

Cách làm cá bống chiên giòncá bống chiên giòncách làm cá bống chiêncá bống chiêncá bống.

 

Công ty CP DOGI FOOD là một trong những thương hiệu thuộc Tập đoàn Đại Đoàn Gia – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Cung cấp thực phẩm sạch tại Hà Nội. Với danh mục sản phẩm đa dạng, phong phú, có chất lượng cao và tinh thần phục vụ tốt nhất, DOGI FOOD đã xây dựng một hệ thống cung cấp thực phẩm sạch đến tận tay khách hàng qua các dịch vụ ở trường học, nhà hàng, công ty, các bếp ăn tập thể,…

  • Kho hàng lớn, nguồn hàng có sẵn.
  • Các sản phẩm đều là hàng chất lượng cao.
  • Chính sách chiết khấu hấp dẫn theo số lượng đơn hàng.
  • Chính sách ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.
  • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc.
  • Sẵn sàng Support 24/7.

Danh mục sản phẩm do DOGI FOOD phân phối

Thực phẩm đông lạnhThực phẩm chức năngThực phẩm chế biến
Dịch vụ tiệc BuffetCơm văn phòngĐồ uống

Mọi thông tin tư vấn liên hệ hotline tại các Chi nhánh/Khu vực:

➢ Khu vực miền Bắc - 0965 091 166 - Ms. Đặng Ngân

➢ Khu vực miền Trung - 0354733732 - Ms. Nguyễn Nhàn

➢ Khu vực miền Nam - 0387866396 - Ms. Nguyễn Thúy

Chia sẻ: