Bổ sung lợi khuẩn cho trẻ đã trở thành thói quen của nhiều bậc phụ huynh, nhưng không phải ai cũng chú ý đến việc chính bản thân mình cũng cần bổ sung lợi khuẩn. Liệu việc này có thật sự cần thiết hay không?Có nên bổ sung lợi khuẩn cho người lớn không?

Lợi khuẩn là gì?

Trong cơ thể chúng ta có quần thể vi khuẩn cùng chung sống gọi là hệ vi sinh vật đường ruột. Tổng lượng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa ước tính vào khoảng 100 nghìn tỷ, tương đương 1,5kg vi sinh vật với ít nhất 1000 loài vi khuẩn khác nhau được biết đến với hơn 3 triệu gen (gấp 150 lần so với gen người).

Tại sao trẻ bị rối loạn vi khuẩn đường ruột

Ở trạng thái cơ thể khỏe mạnh, hệ vi sinh đường ruột được phân làm vi sinh vật có lợi hay còn gọi là lợi khuẩn (chiếm 85%) và vi sinh vật gây bệnh hay còn gọi là hại khuẩn (chiếm 15%). Nhờ cơ chế điều hòa miễn dịch tại ruột, dù có sự góp mặt của vi khuẩn gây bệnh nhưng cơ thể vẫn ở trạng thái khỏe mạnh vì hệ vi sinh cân bằng.

Người lớn có cần bổ sung lợi khuẩn không?

Tương tự như tất cả sinh vật sống khác, lợi khuẩn trong đường tiêu hóa không tồn tại mãi mà chết theo thời gian, hoặc bị tiêu diệt do chế độ ăn uống không khoa học của chúng ta, thực phẩm bẩn hay dùng thuốc kháng sinh. Lượng lợi khuẩn mất đi này nếu không được bổ sung kịp thời thì sẽ dẫn đến mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột hay còn gọi là loạn khuẩn.

Có nên bổ sung lợi khuẩn cho người lớn?
Tình trạng loạn khuẩn thường gặp ở trẻ em vì trẻ em có hệ tiêu hóa còn non yếu. Tuy nhiên với cả người trưởng thành thì tình trạng này cũng gây nên những triệu chứng nghiêm trọng như đau bụng, đầy bụng, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy… Do vậy, người lớn cũng cần chú ý bổ sung lợi khuẩn.

Bổ sung lợi khuẩn như thế nào?

Bổ sung lợi khuẩn thông qua thực phẩm

Lợi khuẩn có mặt chủ yếu trong những sản phẩm lên men  như : kim chi, dưa chua, sữa chua , phô mai , sữa bơ… những thực phẩm này rất giàu các lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa như Lactobacillus.

Ngoài ra chúng ta nên ăn nhiều thực phẩm giúp tạo môi trường cho lợi khuẩn phát triển và cung cấp thức ăn cho lợi khuẩn (Còn gọi là các thực phẩm  Prebiotic) như : táo , thì là, măng tây , chuối, atiso và các loại thức ăn giàu chất xơ…

Bổ sung lợi khuẩn thông qua các chế phẩm bổ sung

Có nên bổ sung lợi khuẩn cho người lớn?

Song song với việc bổ sung lợi khuẩn thông qua các thực phẩm chúng ta cũng nên dùng thêm các loại chế phẩm bổ sung, thường là các men vi sinh, các sản phẩm bổ sung dạng thạch men vi sinh. Đây là những chế phẩm có chứa sẵn lượng vi khuẩn sống với số lượng lớn ở dạng không hoạt động.

Công dụng của lợi khuẩn

- Lấy lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Việc bổ sung lợi khuẩn với lượng đủ lớn thông qua men vi sinh có tác dụng ức chế, tiêu diệt và đào thải hại khuẩn ra khỏi cơ thể. Từ đó nhanh chóng lấy lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp giảm rõ rệt các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như: đầy bụng, chướng hơi, ăn không tiêu, tiêu chảy…

- Hỗ trợ cải thiện triệu chứng viêm đại tràng

Việc bổ sung lợi khuẩn, đặc biệt là bào tử lợi khuẩn Lactobacillus có tác dụng hỗ trợ cải thiện các triệu chứng viêm đại tràng nhanh, an toàn và ngừa tái phát. Theo đó, Bào tử lợi khuẩn Lactobacillus sau khi vào ruột/đại tràng gặp điều kiện thuận lợi sẽ “nảy mầm” thành lợi khuẩn và sản sinh nhanh chóng, hình thành lớp màng sinh học giúp bảo vệ các ổ viêm loét khỏi các tác nhân gây hại.

Từ đó hỗ trợ làm lanh nhanh các vết viêm loét đại tràng, làm giảm nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa do viêm đại tràng gây nên.

- Kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon

Lợi khuẩn có khả năng tiết ra nhiều enzyme, kích thích tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn chất dinh dưỡng, làm tăng cảm giác ngon miêng khi ăn.

- Tăng cường miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật

Lợi khuẩn còn có khả năng tổng hợp ra các kháng thể IgA ngay trên bề mặt niêm mạc ruột/đại tràng, giúp nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.

3. Thạch uống lợi khuẩn Tammiu - giải pháp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột

Thạch nước lợi khuẩn Tammiu là dạng thạch trái cây nổi tiếng Hàn Quốc và được ưu chuộng tại Việt Nam.

Giải pháp hiệu quả trong trường hợp

  • Trẻ em và người lớn rối loạn tiêu hóa tiêu chảy, đầy bụng, khó tiêu, phân sống, táo bón…
  • Sử dụng thuốc kháng sinh kéo dài gây loạn khuẩn đường ruột
  • Hệ tiêu hóa kém do tuổi tác

Ưu điểm vượt trội của Thạch nước lợi khuẩn Tammiu

  • Nhập khẩu trực tiếp nguyên hộp từ Hàn Quốc
  • Công thức vượt trội, kết hợp vi chất quan trọng giúp kiện toàn hệ tiêu hóa;
  • Dạng gói chia liều tiện lợi, có thể dễ dàng pha với nước, sữa thức ăn hoặc ăn trực tiếp mà không cần nước

Có nên bổ sung lợi khuẩn cho người lớn? câu trả lời chắc chắn là có và rất cần thiết. Trên thị trường hiện nay không có nhiều địa chỉ bán loại thạch nước Hàn Quốc Tammiu. Món quả sức khỏ vô giá bguiwr tặng bố mẹ là điều tốt đẹp nhất tại thời điểm này. Dễ sử dụng, hãy liên hệ DOGI FOOD - Đại lý phân phối thạch Hàn Quốc uy tín nhất hiện nay.

Chia sẻ: