Nói đến Bình Định ta nghĩ ngay đến Chả ram tôm đất. Khi ăn chả ram tôm đất, bạn sẽ thưởng thức được cái vị ngọt của con tôm đất ở đây, cách tôm đất ướp, nguyên liệu rau thơm cuốn chả và độ giòn của bánh tráng khi cắn vào miếng chả ram tôm đất. Với 4 thứ nguyên liệu này mỗi thứ mang một nét riêng và kết hợp với nhau tạo nên một món ăn đặc sản tuyệt vời chả ram tôm đất Bình Định cực kì thơm ngon. Hãy cùng DOGI FOOD tìm hiểu cách làm món chả ram tôm đất qua bài viết này nhé!

1,Cách làm chả ram tôm đất Bình Định

A, Nguyên liệu chính và lưu ý khi chọn

·         Tôm đất: 200g

·         Thịt ba rọi: 200g

·         Bánh tráng phơi sương Bình Định

·         Hành tím phơi khô, muối, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn

 

Lưu ý khi làm món chả ram: tôm đất phải tươi thì thịt mới chắc và có vị ngọt của tôm, phần thịt mỡ thì nên chọn phần thịt heo ba rọi ở phần gáy mới ngon. Nguyên liệu tuy đơn giản nhưng kết hợp lại rất ngon.

B, Các bước làm Chả ram tôm đất

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

-       Tôm đất mua về tách vỏ, bỏ đầu, bỏ đuôi, bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm, cắt hạt lựu.

-       Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, cắt hạt lựu.

-       Hành tím băm nhuyễn

Bước 2 Ướp tôm đất và thịt ba chỉ

Cho tôm vào tô và ướp với 1/2 thìa cà phê muối và một chút hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước mắm trộn đều và ướp trong khoảng 10 phút.

Cho thị ba chỉ vào tô rồi ướp với 1/2 thìa cà phê muối và ít hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước mắm, trộn đều sau đó để tầm 10 phút.

Bước 3 Xào thịt, tôm

Đặt một cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm. Cho phần thịt đã ướp vào và đảo đều, xào đến khi thịt săn lại thì cho tiếp phần tôm đã ướp vào đảo đều đến chín thì tắt bếp.

Bước 4 Cuộn chả ram

Trải phần bánh tráng lên đĩa hoặc mâm, sau đó gắp một ít tôm và thịt xào và khéo léo cuộn chặt miếng chả ram lại.

Khi cuộn xong, nhớ đặt chả ram ra đĩa sao cho phần mép của bánh tráng năm ở phía dưới.

Bước 5 Chiên chả ram

Đặt một cái chảo lên bếp và cho dầu vào và bật lửa lớn, đợi cho dầu sôi thì cho chả ram vào chiên. Rán với lửa to tầm 3 - 4 phút cho lớp bánh tráng bên ngoài được giòn rụm. Sau đó, vặn nhỏ lửa và tiếp tục chiên cho phần thịt và tôm bên trong được chín giòn mà phần bánh tráng bên ngoài vẫn không bị cháy.

2, Lưu ý khi làm món chả ram tôm đất

Bạn có thể chiên chả ngay khi lấy từ ngăn đông tủ lạnh mà chẳng cần rã đông. Cách này giúp cho chả ram được vàng giòn hơn đấy. Khi chiên, bạn lưu ý đảo đều tay để chín từ trong ra ngoài nhé.

Nên sử dụng rây lọc hoặc giấy thấm dầu để tránh chả ram bị tích quá nhiều dầu, ăn dễ bị ngấy và giảm đi độ ngon của chả.

Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể thực hiện được món chả ram tôm đẩt này để chiêu đãi cho gia đình, bạn bè của mình. Nếu bạn không có thời gian làm thì có thể liên hệ nhà DOGI FOOD, Số 3 Tiên Sơn, Chúc Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội, hotline 0986.336.449 để có thể thưởng thức. Chúc các bạn thành công

Công ty CP DOGI FOOD là một trong những thương hiệu thuộc Tập đoàn Đại Đoàn Gia – Đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Cung cấp thực phẩm sạch tại Hà Nội. Với danh mục sản phẩm đa dạng, phong phú, có chất lượng cao và tinh thần phục vụ tốt nhất, DOGI FOOD đã xây dựng một hệ thống cung cấp thực phẩm sạch đến tận tay khách hàng qua các dịch vụ ở trường học, nhà hàng, công ty, các bếp ăn tập thể,…

  • Kho hàng lớn, nguồn hàng có sẵn.
  • Các sản phẩm đều là hàng chất lượng cao.
  • Chính sách chiết khấu hấp dẫn theo số lượng đơn hàng.
  • Chính sách ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.
  • Hỗ trợ giao hàng toàn quốc.
  • Sẵn sàng Support 24/7.

Danh mục sản phẩm do DOGI FOOD phân phối

Thực phẩm đông lạnhThực phẩm chức năngThực phẩm chế biến
Dịch vụ tiệc BuffetCơm văn phòngĐồ uống

Mọi thông tin tư vấn liên hệ hotline tại các Chi nhánh/Khu vực:

➢ Khu vực miền Bắc - 0965 091 166 - Ms. Đặng Ngân

➢ Khu vực miền Trung - 0354733732 - Ms. Nguyễn Nhàn

➢ Khu vực miền Nam - 0387866396 - Ms. Nguyễn Thúy

Chia sẻ: