Là món ngon chính hiệu không thể thiếu trong những ngày hè oi bức, sấu ngâm mắm tỏi ớt được định vị nằm trong top đặc sản nổi tiếng nhất định phải ăn ở Hà Nội. Công thức làm sấu ngâm mắm tỏi ớt tuy không khó, nhưng cũng như lúc ngâm nước sấu, rất dễ tạo màng. Bạn hãy tham khảo nhanh công thức làm sấu ngâm mắm tỏi ớt cực ngon, ăn cực đã của DOGI FOOD để bổ sung cho thực đơn gia đình thêm món nước chấm vừa độc đáo mà lại hấp dẫn này nhé. Đảm bảo là hao cơm và tốn thức ăn đi kèm như rau luộc, thịt luộc,…

3 bước làm sấu ngâm mắm tỏi ớt cực ngon, ăn cực đã cùng DOGI FOOD

Sấu là một loại quả đặc trưng theo mùa với người dân miền Bắc. Tuy nhiên, mùa sấu chỉ kéo dài khoảng từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm. Mùa sấu non bắt đầu từ đầu tháng 5 dương lịch. Những người kỹ tính thì không thích sấu non vì loại trái cây “bao tử” này nhỏ, vị chua chưa đủ kích thích vị giác lên đến cực đỉnh.

Các bà nội trợ thường chế biến sấu thành những món ăn hấp dẫn như: Làm ô mai, sấu dầm, nấu canh chua, sấu ngâm mắm tỏi ớt... mỗi cách chế biến lại đem đến cho người thưởng thức những hương vị khác nhau.

Công thức làm sấu ngâm mắm tỏi ớt cực ngon, ăn cực đã tại DOGI FOOD

Với một nhà phân phối thực phẩm sạch như DOGI FOOD thì món mà chúng tôi đặc biết thích đó là sấu ngâm mắm tỏi ớt. So với nước chấm tỏi ớt thông thường thì sấu ngăm mắm tỏi ớt đem lại cho người dùng một phong vị khác, cũng là nước mắm tỏi ớt, cũng có thêm vị chua chua vào đó cho trọn vị nhưng lại là cái chua rất khác, không chua tươi mát như chanh hay quất vắt vào ăn ngay, mà là vị chua nồng dịu được ngâm kĩ càng qua thời gian, cái chua thấm đượm đậm đà thật khó tả.

Công thức làm sấu ngâm mắm tỏi ớt tại DOGI FOOD

Công đoạn thứ nhất: Chọn sấu và chuẩn bị nguyên liệu

  • Chọn sấu

- Thực tế là khá nhiều người khi mua sấu vẫn chưa nắm được kinh nghiệm, họ chỉ thích chọn quả sấu xanh mướt, da mịn, trơn bóng bắt mắt. Tuy nhiên những quả sấu này thường còn non và không tạo độ giòn. Sấu non có nhiều thịt nhưng hạt lại mềm, nếu ngâm sẽ rất dễ bị ủng. Do đó, để làm sấu ngâm giòn, để được lâu thì chị em hãy chọn loại quả vừa đủ già, cùi dày, vỏ hơi sần và cứng.

- Không nên chọn quả sấu quá già, hạt to vì thịt sấu mỏng, chỉ gọt vỏ cũng vào gần đến hạt. Khuyến khích nên chọn những quả sấu bánh tẻ vừa đủ độ.

  • Nguyên liệu

- Sấu bánh tẻ

- Nước mắm

- Muối hạt

- Tỏi

- Ớt

- Nước

Công đoạn thứ 2: Cách làm 

- Bước 1: Rửa sạch sấu, cạo vỏ và thả ngay vào chậu nước muối pha loãng để giúp sấu tránh bị thâm. Rửa lại sấu và xả lại với nước sạch.

- Bước 2: Trần sấu qua nước sôi và để ráo nước

- Bước 3: Ở bước này bạn bóc vỏ tỏi, rửa ớt, bỏ cuống và tiến hành pha chế mắm ngâm với tỉ lệ mắm, nước là 1:1 vào nồi, đun sôi trên bếp. Trước khi tắt bếp cho tỏi + ớt vào rồi để nguội.

- Bước 4: Rửa sạch hũ đựng, tráng lại với nước sôi. Sau khi sấu và nước mắm đã nguội, bạn cho sấu vào lọ và đổ nước mắm vào cùng, sao cho nước mắm ngập mặt sấu. Đậy kín nắp lọ.

Công thức làm sấu ngâm mắm tỏi ớt cực ngon, ăn cực đã tại DOGI FOOD

Sau 3 - 5 ngày sau là bạn đã có cho mâm cơm nhà mình món nước chấm chua chua, cay cay, mằn mặn lạ miệng nhưng vô cùng hấp dẫn rồi. Loại nước chấm hảo hạng nhà làm này rát phù hợp cho các món luộc như thịt luộc, rau luộc,...

Hy vọng rằng, với 3 bước hướng dẫn làm sấu ngâm mắm tỏi ớt đơn giản từ DOGI FOOD sẽ giúp bạn có những hũ sấu thơm ngon trọn vị. Trên trang của chúng tôi còn có rất nhiều bài viết về các loại đặc sản khắp 3 vùng miền đất nước. Nếu muốn có thêm những kiến thức mới hãy thường xuyên truy cập Website: https://dogifood.vn/ và Fanpage: https://www.facebook.com/DogiFood.phanphoithucpham của DOGI FOOD nhé, rất hữu ích cho bạn đấy.

Ngoài ra DOGI FOOD cũng là nhà phân phối thực phẩm sạch uy tín tại Việt Nam, nếu bạn muốn thưởng thức nhiều món ngon như Chả ốc ống nứa, Dồi Dê, Bánh quả cầu vàng, Thạch nước Tammiu hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé./.