Hiện nay, khi điều trị những hội chứng liên quan đến rối loạn tiêu hóa, đơn thuốc của bác sĩ thường chỉ định bổ sung men vi sinh hoặc men tiêu hóa, đôi khi có cả hai loại. Vậy thực chất men vi sinh và men tiêu hóa có giống nhau không, vai trò cụ thể của các loại men này đối với hệ tiêu hóa là gì? Để DOGI FOOD giúp mẹ phân biệt ngay sau đây.

Phân biệt men vi sinh và men tiêu hóa

Sự khác biệt giữa men vi sinh và men tiêu hóa

Về định nghĩa

Men vi sinh (Probiotics) là chế phẩm tổng hợp giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi (lợi khuẩn) nhằm tạo nên sự cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa.

  • Lợi khuẩn được nhắc đến ở đây là các vi sinh vật như vi khuẩn hoặc nấm men có lợi cho cơ thể. Chúng không những tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn mà còn bảo vệ đường tiêu hóa trẻ nhỏ tránh các bệnh về đường ruột. 

Phân biệt men vi sinh và men tiêu hóa

Men tiêu hóa là các enzyme được tiết ra từ nước bọt, dạ dày, tụy có chức năng chuyển hóa thức ăn, phân rã thức ăn thành những phân tử nhỏ để dễ tiêu hóa hơn.

Về công dụng

Men vi sinh cân bằng tỷ lệ vàng lợi khuẩn - hại khuẩn đường ruột, kích thích tiêu hóa, hỗ trợ giảm tiêu chảy, táo bón, biếng ăn, rối loạn tiêu hóa, hấp thu kém, đồng thời tăng cường miễn dịch cho hệ tiêu hóa.

Phân biệt men vi sinh và men tiêu hóa

Men tiêu hóa: có tác dụng tiêu hóa thức ăn ở người kém hấp thu, biếng ăn hoặc những người mới ốm dậy, thể thực yếu, hệ tiêu hóa chưa tiết men đầy đủ.

Về cách sử dụng

Men vi sinh có thể sử dụng lâu dài mà không ảnh hưởng đến cơ thể, trong khi đó men tiêu hóa chỉ nên dùng khi có chỉ định của bác sĩ trong khoảng thời gian nhất định vì có thể làm mất khả năng tự sinh enzyme, gây phụ thuộc và nguồn cung cấp enzyme bên ngoài.

>>> Vậy mẹ đã biết "chiếc bụng khỏe" của con cần sản phẩm nào chưa?

Nếu con có các dấu hiệu tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa... thì mẹ chọn  các sản phẩm uống dạng thạch nước chứa lợi khuẩn để bổ sung nhé, còn nếu con mới ốm dậy, biếng ăn do hệ tiêu hóa chưa "tiết men" đủ thì mẹ chọn men tiêu hóa cho con nha.

Lý do nên bổ sung men vi sinh chứa lợi khuẩn cho trẻ nhỏ

Xây dựng hàng rào bảo vệ tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột của trẻ

Các lợi khuẩn khi vào cơ thể có khả năng tiết các chất kháng khuẩn cũng như kích thích tiết các lớp màng nhầy. Điều này làm cho các vi khuẩn gây hại hạn chế khả năng bám dính, sinh sôi phát triển và gây bệnh trong hệ đường ruột của bé. 

Tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng 

Bổ sung lợi khuẩn là cách để hệ đường ruột tăng khả năng hấp dưỡng chất từ bên ngoài, giúp cho quá trình phân giải và tiếp nhận chất dinh dưỡng của đường ruột diễn ra nhanh và triệt để hơn. 

Trẻ thèm ăn hơn nhờ bổ sung đầy đủ lợi khuẩn

Nhờ khả năng làm tăng quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn của hệ tiêu hóa mà lượng thức ăn được đưa vào luôn được xử lý kịp thời, đều đặn. Thức ăn được đưa vào đến đâu, tiêu hóa đến đó mà không bị lưu trữ lại gây hại cho hệ tiêu hóa của trẻ. Nhờ vậy mà bé không có cảm giác biếng ăn. Thậm chí, chúng còn kích thích cảm giác thèm ăn ở trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. 

Giảm các triệu chứng rối loạn hệ tiêu hóa ở trẻ

Bổ sung lợi khuẩn cho trẻ đầy đủ, kịp thời là điều mà các mẹ nên làm để hạn chế khả năng mắc các bệnh rối loạn hệ tiêu hóa ở trẻ. 

Nghĩa là, một hệ tiêu hoá khoẻ mạnh sẽ không thể thiếu những lợi khuẩn trong đường ruột. Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn một loại thực phẩm bổ sung lợi khuẩn đó chính là Thạch nước lợi khuẩn Tammiu nhập khẩu Hàn Quốc.

Thạch nước lợi khuẩn Tammiu 130ml
25,000đ
Thạch nước Tammiu chứa lợi khuẩn Lactobacillus của Hàn Quốc chính là người bạn đồng hành tuyệt vời không thể thiếu cho hệ tiêu hóa của bạn và gia đình
Xem chi tiết

Đây là dạng Thạch uống Hàn Quốc với các công dụng nổi bật:

  • Hỗ trợ giảm táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá.
  • Kích thích tiêu hoá giúp ăn ngon.
  • Hỗ trợ tăng cường sức đề kháng.
  • Bổ sung bào tử lợi khuẩn hỗ trợ giúp hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh.

Đặc biệt, sản phẩm được điều chế dưới dạng nước với lợi thế thạch trái cây. Đây là dạng dẫn truyền tốt nhất dễ uống, giúp các bào tử lợi khuẩn phủ đều trên bề mặt niêm mạc ruột và đến ruột nhanh chóng. Giờ đây, sẽ vô cùng đơn giản trong việc bổ sung bào tử lợi khuẩn cho con bố mẹ không cần lo lắng.

Những lợi ích mà việc bổ sung lợi khuẩn cho trẻ mang lại là vô cùng to lớn. Chúng tôi hy vọng qua bài viết trên, các mẹ sẽ lưu lại cho mình những kiến thức bổ ích, những phương pháp hay trong việc chăm sóc bé con của mình. Giúp các con phát triển một cách khỏe mạnh và toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. 

Chia sẻ: