Thịt quay đòn Đường Lâm | Đặc sản vùng miền | Phân phối toàn quốc

 Giỏ hàng

 Xóa giỏ hàng

Tạm tính: 

Thanh toán

    Thịt quay đòn Đường Lâm

    Liên hệ

    Thịt quay đòn - món ăn không thể thiếu ở làng cổ Đường Lâm

    Nói đến làng cổ Đường Lâm, ai cũng sẽ nghĩ ngay đến việc thăm thú phong cảnh của làng cổ nổi tiếng. Nhưng không chỉ vậy, nơi đây còn có đặc sản rất nổi tiếng chắc hẳn phải nói đến và nếm thử hương vị đậm đà của món này, đó là thịt quay đòn trứ danh của người dân nơi đây.

    Giới thiệu về làng cố Đường Lâm

    Cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 46km về phía tây theo quốc lộ 32, di tích quốc gia làng cổ Đường Lâm ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây (Hà Nội). Được mệnh danh là vùng đất hai vua (Ngô Quyền và Phùng Hưng).
    Ngày nay, tại làng du lịch Đường Lâm vẫn giữ được hầu hết các kiến trúc nhà cửa, đường làng ngõ xóm, hình ảnh “cây đa, bến nước, sân đình” chùa, miếu, điếm canh, giếng nước, ruộng nước, gò đồi. Đến những phong tục tập quán lâu đời, và các món ăn mang đậm chất truyền thống.

    Đặc sản thịt quay đòn Đường Lâm

    thitnuongdon

    Về ẩm thực, Làng du lịch Đường Lâm có nhiều món ngon nổi tiếng không kém các vùng miền khác không chỉ là ăn ngon, bổ dưỡng mà còn bởi những nét độc đáo và cách làm cầu kỳ của nó. Trong số đó phải kể đến thịt lợn quay đòn.

    Món đặc sản làng du lịch Đường Lâm không chỉ nổi tiếng về hương vị khác biệt mà còn bởi phương cách chế biến cầu kỳ và độc đáo. Tương truyền rằng khi vua Ngô Quyền thắng trận trên sông Bạch Đằng, ông đã dùng món ăn này để chiêu đãi các quân sĩ. Cho đến tận bây giờ, tại làng Đường Lâm người dân vẫn giữ nguyên cách chế biến truyền thống và xem đây là một món ăn không thể thiếu trong những dịp tết, lễ đặc biệt.

    thit-quay-don-lang-co-duong-lam

    Mỗi miếng thịt ba chỉ khoảng 1kg phải mất tới 6 tiếng (hoặc nhiều hơn) để chế biến mới tạo ra sản phẩm làm mê mẩn những thực khách trong thiên hạ. Tuy nhiên, để làm ra được món ăn này người dân phải kỳ công chế biến thịt quay đòn, theo dõi từng khâu chuẩn bị để có được một món thịt quay đòn đúng chuẩn hương vị nơi đây.
    Để làm được món thịt quay đòn thơm ngon, chuẩn vị làng cổ Đường Lâm thì người dân nơi đây phải chọn thật kỹ những miếng thịt ngon. Thịt sau khi tẩm ướp kĩ càng được cuốn vào một chiếc đòn tre to đã lót lá chuối bên trong để nướng.


    thit-quay-don-lang-co-duong-lam

    Để miếng thịt được thơm ngon thì những gia vị quen thuộc như húng lìu, hạt tiêu, hành tươi, mắm muối, mật ong không thể thiếu được trong món ăn, đặc biệt thứ làm nên sức hấp dẫn cho thịt quay đòn chính là những chiếc lá ổi non.
    Khi nướng người làm phải kê cao miếng thịt cách lửa khoảng nửa mét, để khoảng 1 tiếng, khi miếng thịt chín tái thì hạ xuống cách lửa khoảng 30cm cho miếng thịt chín vàng đều. Toàn bộ quá trình từ khi đem nướng tới lúc có thành phầm mất khoảng 6 tiếng. Trong suốt thời gian người đứng bếp luôn phải theo dõi để có được một sản phẩm thơm ngon và đúng vị.

    thit-quay-don-lang-co-duong-lam

    Món thịt quay đòn có lớp bì giòn tan, thơm lừng hương ổi. Bên trong lớp vỏ giòn là lớp thịt ngọt mềm, ngậy béo mà ăn bao nhiêu cũng không thấy ngấy. Tới làng cổ Đường Lâm, bên cạnh việc thăm thú làng cảnh hữu tình, du khách đừng quên nếm thử hương vị đậm đà của món thịt quay đòn trứ danh của người dân nơi đây.

    Mua thịt quay đòn Đường Lâm ở đâu?

    Để tạo ra được món thịt nướng quay đòn này mới thấy được sự cầu kỳ của món ăn đặc sản làng cổ cùng với tâm huyết của những con người nơi đây. Đó là tình yêu quê hương, cùng những truyền thống xa xưa đã có. Với món ăn này, chắc hẳn sẽ ngày càng có tên tuổi hơn nữa.
    Nếu bạn chưa biết mua thịt quay đòn Đường Lâm ở đâu thì hãy liên hệ ngay cho DOGI FOOD nhé, tại đây chúng tôi chuyên phân phối các đặc sản vùng miền chính hãng và đảm bảo chất lượng.

    Sản phẩm cùng nhóm