Nem Phượng | Đặc sản vùng miền | Phân phối toàn quốc

 Giỏ hàng

 Xóa giỏ hàng

Tạm tính: 

Thanh toán

    Nem Phượng

    Liên hệ

    Nem Phượng là món ăn nổi tiếng tại Hà Nội, đây là món ăn có hương vị rất đặc biệt chẳng nơi nào có được.

    Nem Phượng được chế biến theo công thức cổ truyền xưa nên rất là ngon, giá cả lại rẻ, hiện nay món ăn độc đáo ngày một trở thành món ăn đặc sản được bán tại nhiều góc phố thủ đô.

    Nguồn gốc đặc sản nem Phượng gia truyền

    nem-phuong-dogifood

    Tại thôn Phượng Nghĩa, Xã Phụng Châu, Huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội cách trung tâm Hà Nội khoảng 12Km có một gia đình họ Nguyễn Kim đã trên 3 đời làm nem nổi tiếng khắp mọi miền với hương vị rất đặc biệt chẳng nơi nào có được.
    Cụ Trọng bố anh Hoàn (chủ cơ sở sản xuất Nem Phượng) xưa vốn nổi danh khắp các đám cưới đám lễ tại xã Phụng Châu với món nem thính cụ làm cho các đám. Để phục vụ thực khách, đặc biệt là cánh mày râu dễ nhâm nhi. Thế rồi tiếng lành đồn xa, nem thính ngày một đắt hàng. Dần dà, cụ đã chuyển sang nghề làm nem và hướng dẫn truyền nghề cho các con của mình. Tiếp nối nghề cha, anh Nguyễn Kim Hoàn- con tra ruột của cụ Trọng vẫn giữ nguyên thương hiệu Nem Phượng để nhớ tới vùng quê có món nem ông cụ thân sinh ra mình đã làm.

    Nem Phượng được làm từ những nguyên liệu gì?

    nem-phuong-dogifood

    Nem Phượng được làm với các nguyên liệu khá đơn giản gồm: thịt nạc, bì lợn, gạo tẻ, gạo nếp, lá sung. Mặc dù những nguyên liệu này đều là những nguyên liệu đơn giản nhưng quan trọng nhất vẫn là quá trình tuyển lựa, chế biến cầu kì thì mới có món nem Phượng ngon được.

    Để làm được món nem Phượng gia truyền thì miếng thịt thăn phải dẻo dai, tươi màu thắm thịt được đặt của nhà chợ quen và phải đi lấy từ sớm, kẻo muộn là hết ngay. Hôm nào không có thịt thăn thì đổi lấy thịt mông hoặc nạc vai thì cũng được gọi là tạm chuẩn.

    Thịt mua về được thái theo thớ, cắt thành từng miếng nhỏ, nhúng qua nước sôi cho chín tái, xắt nhỏ như con trì rồi trộn với gia vị muối mắm, bột ngọt cho vừa đủ đậm đà.

    nem-phuong-dogifood

    Thính là một nguyên liệu đặc biệt và quan trọng nhất trong món ăn, thính nem làm bằng gạo tẻ hoặc gạo nếp. Gạo được chọn phải là loại gạo hạt tròn, thơm phức.

    Gạo được đãi sạch, ngâm với nước ấm cho mềm, tiếp đến là mang gạo vào rang cho đến khi hạt gạo có màu vàng đều như cánh gián thì được. Người rang phải đảo đều tay và giữ lửa cho đủ nhiệt rồi đem gạo đã rang vào cối xay nghiền kỹ tới mức mịn tơi có màu trắng đục.


    bên cạnh đó bì lơn cũng được lọc và làm một cách cẩn thận, khác với thịt nạc, bì phải luộc cho chín, đã cạo lông thật sạch và cần chọn miếng bì trắng cho giòn. Bì được lọc mỏng sau đó sẽ được thái sợi nhỏ cho vừa miệng, dễ ăn.

    nem-phuong-dogifood

    Cuối cùng để có được một món nem thơm ngon thì phải trộn thịt nạc cùng thính, lần đầu sẽ được trộn cùng với bì lợn thái chỉ và thêm chút lá chanh sợi nhỏ li ti cho dậy mùi quyến rũ. Sau đó mới trộn đến loại thính đặc biệt làm từ đậu tương, có màu đậm hơn thính gạo sẽ được trộn thêm theo một tỷ lệ nhất định để màu đẹp và có mùi thơm.

    Lá sung là thứ ăn kèm không thể thiếu khi ăn món nem chua Phượng cũng được lựa chọn khá cầu kì, nếu lá nhỏ quá sẽ khó bọc được nem, lá sung già thì dai và chát. Lá sung ngon nhất là loại to gần bằng bàn tay, còn non và đặc biệt càng có đối sần sùi thì ăn sẽ càng bùi và ngon hơn.

    DOGI FOOD chuyên phân phối và cung cấp nem chua Phượng chính hãng

    Trong tiết trời 4 mùa của Việt Nam thì món ăn này đều phù hợp trong tất cả các mùa, ăn một miếng Nem Phượng chấm với tương ớt cùng với đó là một vài cốc bia tươi và rôm rả với bạn bè thì còn gì khoái hơn thế.