Khâu nhục Lạng Sơn | Đặc sản vùng miền | Phân phối toàn quốc

 Giỏ hàng

 Xóa giỏ hàng

Tạm tính: 

Thanh toán

    Khâu Nhục Lạng Sơn

    185,000 ₫

    Mê mẩn "Khâu Nhục Lạng Sơn"

    Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa

    Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh

    Ai lên xứ Lạng cùng anh

    Bõ công bác mẹ sinh thành ra em.

    Ít ai biết rằng đến xứ Lạng có những món ăn ngon, những món ăn mà chỉ 1 lần nếm là nhớ cả đời, bạn đã từng nghe nói đến món khâu nhục nhưng không biết đó là gì? Hoặc đã từng thưởng thức nhưng không biết xuất xứ của món này từ đâu và vì sao lại có tên gọi như vậy? Hôm nay DOGIFOOD giới thiệu đến các thực khách mónKhâu nhục Lạng Sơn

    Nguồn gốc đặc sản "Khâu nhục Lạng Sơn"

    Khâu nhục Lạng Sơn (hay còn gọi là Nằm khâu) xuất xứ từ Trung Quốc, món ăn này du nhập về Việt Nam và được người dân xứ Lạng biến tấu sử dụng những nguyên liệu của địa phương, và không biết từ bao giờ món khâu nhục đã trở thành món ăn quen thuộc với con người nơi đây, hơn thế nữa nó còn trở thành món ăn đặc sản vùng miền nổi tiếng của Lạng Sơn. Đây là món ăn mang hương vị rất riêng của xứ Lạng, ăn vào rồi chắc chắn du khách sẽ phải thốt lên “mê mẩn khâu nhục Lạng Sơn”. 

     

     

     

    Ý nghĩa của món ăn này đúng như cái tên của nó, khâu nghĩa là hấp chín đến mềm rục, nhục nghĩa là thịt, như vậy có thể hiểu là thịt được hấp chín đến mềm rục. Người ta thường nấu khâu nhục trong những ngày trọng đại hoặc chỉ có các dịp lễ tết, cưới hỏi hoặc khách ở phương xa đến thì người ta mới tiếp đón món ăn cầu kì này.

    Nguyên liệu và cách làm món khâu nhục

    Nguyên liệu chính để chế biến món ăn này chính là thịt heo. Thịt heo được lựa chọn phải là loại thịt ba chỉ tươi, thịt phải mềm và thơm, và nhất là không qua đông lạnh. Các gia vị cần làm cho món khâu nhục này vừa đủ nhưng không được thiếu món nào, nếu thiếu sẽ món ăn sẽ không được tròn vị.

    Thêm củ khoai môn, chút húng lìu, địa liền, quả mắc mật khô, nêm thêm ít tỏi, ớt, tiêu để món nồng hơn, ngoài ra thêm chút nấm hương, xì dầu, giấm, bột ngọt, sẽ thật thiếu sót khi không có chút rượu trắng và mật ong rừng. Điểm đặc biệt trong món khâu nhục chính là món rau muối mặn của dân tộc Tày, chính loại rau này làm nên món khâu nhục ngon đúng vị hơn.

    Khâu nhục” ngoài việc ăn theo cách đơn giản nhất là dùng để làm món mặn trong các bữa ăn thì khâu nhục còn là 1 món ăn được sử dụng trong các bữa tiệc và được nhiều người ưa thích khi đến Lạng Sơn.

    Thưởng thức khâu nhục trong cái giá lạnh mùa đông, ăn kèm với bát cơm nóng nữa thì phải nói còn điều gì tuyệt vời hơn, khi ăn mùi thơm thơm của hạt cơm, mùi ngậy ngậy và độ mềm dẻo của miếng thịt hòa quyện lại với nhau tạo cảm giác bạn đang thưởng thức 1 món ăn ngon nhất trên đời.

    Nếu có dịp ghé Lạng Sơn bạn đừng bỏ lỡ món ăn này nhé, hoặc các bạn có thể ghé qua Dogifood.vn để thưởng thức trọn vẹn món khâu nhục mà không cần phải đến xứ Lạng xa xôi.

    Sản phẩm cùng nhóm