Gạo Séng cù | Đặc sản vùng miền | Phân phối toàn quốc

 Giỏ hàng

 Xóa giỏ hàng

Tạm tính: 

Thanh toán

    Gạo Séng cù

    Liên hệ

    •  Phạm Huyền
    •  Lào Cai - Vùng Tây Bắc
    •  Còn hàng

    Gạo Séng Cù - nét đẹp và tự hào của người dân Tây Bắc

    Gạo Séng Cù Mường Khương từ lâu đã nổi tiếng thơm ngon tự nhiên mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng Vitamin cao gấp hơn 3 lần so với gạo thông thường nên đã xứng danh là "Đặc Sản Tây Bắc" được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng.

    Nguồn gốc gạo Séng Cù

    Gao-Seng-Cu-dogifood

    Séng Cù là loại gạo tẻ đặc sản của vùng Tây Bắc, trồng nhiều ở các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu. Đồng bào người Thái, Nùng, Dao, H’Mông... canh tác lúa Séng Cù ở vùng núi cao. Trên nền đất feralit cổ, vùng trồng có độ cao 500-1.400 m, biên độ nhiệt ngày đêm lớn, ngày nắng ít, đêm nhiều sương mùa. Nguồn nước tưới chính là từ sương và nước trong khe suối từ núi chảy ra.

    Gạo Séng Cù là một loại gạo tẻ, được khởi nguồn từ những cây lúa Séng Cù được trồng trên đồng ruộng dưới chân núi, ban ngày nhiệt độ chỉ dao động trong khoảng 20 - 25 độ C, ánh nắng mặt trời chiếu đến ít, ban đêm có nhiều sương xuống.

    gao-ngon-seng-cu-dogifood

    Lúa Séng Cù có thời gian sinh trưởng khoảng 100 đến 115 ngày. Một năm có thể canh tác được 2 vụ là vụ chiêm xuân và vụ mùa. Hạt thóc có vỏ cứng, khá dày, đầu hạt có râu, rất dễ phân biệt với các loại thóc khác. Nhiều người dân cho rằng sở dĩ gạo Séng Cù thơm ngo là do sự ưu đãi của thiên nhiên ban lại. Nhờ vào cái mát lạnh của sương đêm, cái trong lành của nước suối nên sinh trưởng phát triển kết tinh ra hạt gạo Séng Cù đặc sản.

    Nấu gạo Séng Cù như thế nào mới ngon?

    Gao-Seng-Cu-Dogifood

    Gạo Séng Cù đặc sản Tây Bắc có hạt dài và cứng hơn so với những hạt gạo tẻ thường. Khi nấu thành cơm sẽ có mùi thơm nhẹ như hương hoa rừng. Hạt cơm dẻo, mềm, càng nhai lâu càng ngọt, để nguội vẫn không bị cứng và vẫn có mùi thơm.

    Gạo Séng Cù có thành phần dinh dưỡng với hàm lượng vitamin B1 cao gấp 4 lần so với gạo tẻ thường. Để khi nấu vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng và ngon cơm, theo kinh nghiệm của người dân, khi cho gạo vào nồi nên đổ nước bằng số gạo rồi đổ thêm một nửa bát nước nữa.

    Gao-Seng-Cu-Dogifood

    Gạo Séng Cù nổi tiếng về sự thơm ngon, nhiều người từng được thưởng thức đã nói rằng chỉ cần ngửi hương khi nồi cơm sôi đã bị hấp dẫn và khi ăn có cảm giác bụng mình như một chiếc thùng không đáy. Cơm gạo Séng Cù ăn cùng gà rang, cá kho, tôm rim thì khôn thể chê vào đâu được.

    Mua gạo Séng Cù ở đâu?

    Gạo Séng Cù là niềm tự hào của người dân Tây Bắc, nếu bạn chưa biết nơi đâu bán gạo Séng Cù ngon và chính gốc, hãy đến ngay DOGI FOOD nhé. Tại đây chúng tôi chuyên phân phối các loại đặc sản vùng miền đảm bảo nguồn gốc, chất lượng và giá cả hợp lý.