Chả gà Tiểu Quan | Đặc sản vùng miền | Phân phối toàn quốc
logo-img
Chả gà Tiểu Quan

 Kích chuột vào hình ảnh để phóng to

Mã sản phẩmCHA-GA-TIEU-QUAN
Thương hiệuChả gà Hưng Yên
Xuất xứTiểu Quan - Hưng Yên
Tình trạngCòn hàng
Liên hệ
 

0983682631

Thông tin chi tiết

Chả gà Tiểu Quan - món ăn dân dã ngay từ tên gọi, nguyên liệu đến cách chế biến và phong thái thưởng thức

Đến với Hưng Yên, bạn không chỉ được thưởng thức món nhãn lồng nổi tiếng mà bên cạnh đó còn được thưởng thức hương vị thơm ngon cùng cách chế biến, hương vị độc đáo trong món ăn Chả gà Tiêu Quan. Đây chắc chắn sẽ là món ăn được nhiều người yêu thích.

Đặc sản Chả gà Tiểu Quan

cha-ga-tieu-quan

Tiểu Quan được biết đến là một ngôi làng đông dân, trù phú và giàu truyền thống cách mạng của xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh hưng Yên. Tiểu Quan cũng được biết đến với các món đặc sản chả gà thơm ngon nổi tiếng.
Chả gà Tiểu Quan được làm cầu kỳ từ việc chọn nguyên liệu đến từng công đoạn. Công đoạn nào cũng thể hiện được nét dân dã, đặc trưng đồng nội của người dân thôn quê. Để có được món chả gà thơm ngon, thì nguyên liệu làm chả tốt nhất là gà mái tơ, được nuôi thả vườn cho ăn ngô, thóc. Gà sau khi làm sạch thì lọc lấy thịt, chủ yếu là phần lườn và đùi, bỏ hết gân xương, thái miếng nhỏ, rồi cho vào cối đá giã nhuyễn cùng một ít thịt lợn nạc.

Cách làm chả gà Tiểu Quan

cha-ga-tieu-quan

Ở món chả gà truyền thống, người ta thường dùng cối đá để giã bởi thịt sẽ mịn hơn. Người giã phải biết ước lượng để dừng lại đúng lúc. Nếu dừng sớm quá chả sẽ không mềm, mịn, nhưng giã kỹ quá thì sẽ bị nát. Lúc giã cũng nên cho gia vị vào giã cùng để chả đậm và đều vị hơn... Ngoài ra, còn có vỏ quýt khô được giã nhuyễn, trộn đều với thịt để món ăn thêm vị cay và thơm đặc trưng.

Một công đoạn đòi hỏi sự nhanh nhẹn, khéo léo của người làm đó là phết thịt lên phên tre để nướng. Thời xưa, các cụ thường dùng miếng mo cau để phết thịt. Nay người làng Tiểu Quan đã sáng tạo dùng chiếc bay nhỏ phết thịt vừa nhanh, vừa mỏng vừa đều để khi nướng chả chín kỹ và không bị vỡ.
Điều đặc biệt, khi nướng loại than phải là than hoa, dùng hơi nóng làm chín chả, thời gian nướng vào khoảng 4 -5 giờ. Nhưng nếu muốn để co chả ngon thì người làm phải nướng thêm lần thứ hai để bảo bảo món chả gà được tròn vị.

cha-ga-tieu-quan

Chả gà thường được ăn kèm với xôi, cơm trắng, được xem là một trong những món chính trong mâm cỗ ngày tết. Trong cái lạnh đầu đông, thật thú vị khi gia đình được quây quần quanh bếp nướng, thưởng thức và cảm nhận vị thơm của thịt gà, vị béo của mỡ phần và vị cay của vỏ quýt...

Mua chả gà Tiểu Quan ở đâu?

cha-ga-tieu-quan

Từ những nguyên liệu từ đồng quê, chả gà Tiểu Quan được coi là một trong những món ăn hấp dẫn của văn hóa ẩm thực Hưng Yên. Với hương vị thơm ngon, lạ miệng nên đây là món ăn đã được người khắp vùng biết đến.
Nếu bạn muốn sở hữu món chả gà Hưng Yên hay các đặc sản Miền Bắc mà không biết mua ở đâu cho đảm bảo chất lượng và uy tín. Hãy đến với DOGI FOOD, tại đây chúng tôi chuyên phân phối đặc sản vùng miền đảm bảo chất lượng.

Tư vấn sản phẩm

Nguyễn Thị Thư
Sale manager
 0983682631
Zalo 0983682631
 [email protected]

Quí khách có nhu cầu tư vấn sản phẩm, xin vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc sớm nhất

Họ tên (*)
Email (*)
Tel (*)
File đính kèm
Nội dung (*)
*Nhập mã xác nhận

Bạn vui lòng đợi trong giây lát...